Dior Gravity – Nâng tầm tay nghề thủ công của Dior Men trong bộ sưu tập Thu Đông 2024
StyleNews

Dior Gravity – Nâng tầm tay nghề thủ công của Dior Men trong bộ sưu tập Thu Đông 2024

Với sự xuất hiện của chất liệu da Dior Gravity, những dấu ấn mang tính biểu tượng của Dior được nâng tầm cùng những thiết kế tinh tế dành cho nam giới, đề cao sự thoải mái nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ cùng phom dáng trang phục cao cấp. 

Bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2024 là hiện thân của sự thanh lịch và tinh tế. Giám đốc sáng tạo Kim Jones khéo léo kết hợp giữa kỹ thuật cắt may bậc thầy với phong cách ăn mặc phóng khoáng của nam giới. Bộ sưu tập mang đến những chiếc áo khoác ngoài được tô điểm bằng họa tiết hình học táo bạo, quần shorts ống rộng lót vải organza những thiết kế chất liệu dệt kim họa tiết Dior Oblique. 

Cách mang đến tinh thần phóng khoáng trong bộ sưu tập lần này nhấn mạnh tư duy khéo léo của  Kim Jones trong việc kết hợp sự sang trọng với tính năng động, lấy cảm hứng từ những thiết kế vượt thời gian của nhà mốt nước Pháp, nhưng đồng thời vượt qua các chuẩn mực nam tính truyền thống.

Phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm phong cách cho những quý ông hiện đại. Da Dior Gravity trở thành yếu tố quan trọng trong bộ sưu tập lần này. Chất liệu mang tính biểu tượng do chính Kim Jones sáng tạo, lấy cảm hứng từ họa tiết Dior Oblique đặc trưng.

Chất liệu da dập nổi Dior Gravity có bề mặt vân hạt, mềm mại và hiệu ứng lạ mắt, mang đến một diện mạo khác cho họa tiết Oblique. Da Dior Gravity xuất hiện trong bộ sưu tập với bảng màu đa dạng gồm các tông beige, đen và kaki. Kim Jones tôn vinh di sản của nhà mốt Dior bằng cách sử dụng chất liệu da đặc trưng này trên các thiết kế bao gồm túi đeo chéo và túi du lịch. Riêng họa tiết Dior Oblique quyến rũ cũng tô điểm trên nhiều phụ kiện thiết yếu, từ thắt lưng đến ví đựng thẻ.

Suốt quá trình sản xuất da Dior Gravity, chất liệu da bê hạt mềm mại được xử lý tỉ mỉ, từ các miếng da cắt tay đến việc dập nổi logo Dior thủ công. Các túi xách như Weekender 25, The Rider 2.0 và Weekender 40 được các nghệ nhân xử lý tỉ mỉ từ phần quai cầm tay bằng da bê hạt với các cạnh nhuộm thủ công cho đến chi tiết kim loại lấp lánh.

Ngoài túi xách và phụ kiện, da Dior Gravity còn được biến tấu trên những mẫu giày thể thao B33 và B27, cả hai đôi giày đều sở hữu kiểu dáng hiện đại, táo bạo và thanh lịch. Ra mắt lần đầu vào năm 2023, giày thể thao B33 mang đến kiểu dáng thoải mái. Trong khi đó, mẫu B27 ra mắt lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách sang trọng và văn hóa trượt ván.

Ảnh: THUE NORGAARD, BRETT LLOYD
 

Related Article