Đinh Phương Thành: Kỷ lục gia của thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 32
StyleMan Crush Monday

Đinh Phương Thành: Kỷ lục gia của thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 32

Không chỉ trong nhiều kỳ SEA Games vừa qua, mà còn ở những đại hội thể thao khác, Đinh Phương Thành đã trở thành vận động viên (VĐV) sáng giá của thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam khi đem về nhiều huy chương vàng (HCV) đáng tự hào.

Đinh Phương Thành (sinh năm 1995, Hà Nội) được xem như tấm gương vượt khó trong cuộc sống. Anh lớn lên trong gia đình không mấy khá giả, mang thể trạng ốm yếu từ nhỏ. Cha mẹ cho Thành tiếp xúc sớm với bộ môn TDDC để cải thiện sức khỏe.

Khi mới 7 tuổi, tài năng của anh được phát hiện, và Thành sang Trung Quốc tập huấn để tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực này. Sau 8 năm, vượt qua những thách thức về sức khỏe, môi trường rèn luyện, anh trở về và được tập luyện ở Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Nhổn.

Năm 2014, Phương Thành giành được huy chương đồng (HCĐ) tại Đại hội thể thao châu Á 2014 tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc. Những màn thể hiện ngày càng thăng hoa của Phương Thành giúp anh chiến thắng 4 HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2015 tổ chức tại Singapore. Năm 2018, anh tiếp tục làm giàu kinh nghiệm của mình khi tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á được tổ chức tại Jakarta, Indonesia. Năm 2019, Phương Thành khiến cho quê nhà Việt Nam một lần nữa rạng danh trên sân chơi quốc tế khi giành HCV cho nội dung xà kép nam và xà ngang nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á tổ chức tại Philippines.

Tại SEA Games 32, Đinh Phương Thành đã tạo nên lịch sử khi trở thành vận động viên giành HCV ở 5 kỳ liên tiếp (từ năm SEA Games lần thứ 28 đến 32). Anh sở hữu 13 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ cho làng thể dục dụng cụ nước nhà.

Đinh Phương Thành nói riêng và đội TDDC Việt Nam nói chung đã có một kỳ SEA Games 32 vô cùng thành công và mỹ mãn khi đem về 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra. Sắp tới đây, đội sẽ hướng tới chặng đường nhiều thử thách hơn tại Giải vô địch châu Á diễn ra vào tháng 6 tới ở Singapore.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article