Diễn viên Avin Lu: Dáng dấp Trịnh trên từng trang phục
StyleTrendsMan Crush Monday

Diễn viên Avin Lu: Dáng dấp Trịnh trên từng trang phục

Bộ phim “Em và Trịnh” có lẽ sẽ là chủ đề mà mọi người vẫn còn nhắc mãi, ít nhất là đến hết tháng 6 năm nay. Những lời tán thưởng, chê bai, thị phi hay tranh cãi, đều là những thứ gia vị làm cho tác phẩm điện ảnh này thêm phần cuốn hút và ly kỳ. Và trong những điều mà công chúng nói, họ có nhắc đến chàng diễn viên Avin Lu.

Anh chính là chàng diễn viên trẻ tuổi được chọn cho vai diễn Trịnh Công Sơn, sau màn ra mắt giới điện ảnh đầy hứa hẹn trong bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa. Nét mặt hồn nhiên, thư sinh và có chút nhút nhát của Avin Lu đã khiến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhớ về nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh vang danh một thời, cũng là người thủ vai Trịnh Công Sơn trong bộ phim Em còn nhớ hay em đã quên. Vì lý do đó mà Avin Lu đã được gửi gắm niềm tin, sẽ mang lại cho thế hệ khán giả mới một góc nhìn chân phương nhất về một hình ảnh Trịnh Công Sơn thời trai trẻ đầy lãng mạn, trữ tình và nhạy cảm.

Được biết, để có thể cảm được một tâm hồn sâu thẳm và đầy biến động của vị cố nghệ sỹ, Avin Lu đã đích thân chuyển lên Đà Lạt sinh sống trong hai tháng. Ở đó, anh không ngừng tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huếvà tập cả cách viết thư lẫn kí tên sao cho giống của Trịnh Công Sơn nhất. Dù cách nhau đến 60 năm – bằng cả một đời người, nhưng chính nhờ một tâm hồn nhiều rung cảm cùng nỗ lực hết mình, Avin Lu mang đến cho người xem thời nay một Trịnh Công Sơn thật nhất chưa từng có, đến mức khiến nghệ sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của cố nhạc sỹ rơi lệ vì xúc động.

Có lẽ, một khi đã đem lòng thấu hiểu và nhập tâm quá nhiều vào một nhân vật, những cá tính làm nên nhân vật cũng phần nào đọng lại trong hình ảnh của Avin Lu ngoài đời thực. Một hình bóng lãng tử, hoài cổ vẫn luôn hiện hữu trên gương mặt anh. Không chỉ vậy, trông Avin thực sự hợp mắt khi diện những quần denim bạt màu, sơ mi ca rô, dây đeo quần và nón beret, cùng cặp kính mát gọng tròn vo.

Đôi lúc, Avin Lu vẫn cho thấy màu sắc hiện đại của mình qua những bộ outfit tông đen cùng áo khoác da và giày bốt hay giày thể thao. Thế nhưng, theo tôi, hình ảnh hoài niệm và thơ thẩn có lẽ vẫn hợp với chàng diễn viên trẻ hơn rất nhiều.

Còn bạn, bạn chọn phiên bản nảo của diễn viên Avin Lu?

Ảnh: @avinlu.95
 

Related Article