Đen Vâu: Chàng rapper tử tế với những thông điệp tích cực qua âm nhạc
StyleMan Crush Monday

Đen Vâu: Chàng rapper tử tế với những thông điệp tích cực qua âm nhạc

Show của Đen” trở lại sau 4 năm với quy mô hoành tráng hơn 30 tiết mục được dàn dựng công phu. Bữa tiệc âm nhạc hoàn hảo cho hơn 10.000 “Đồng Âm”.

Đen Vâu không chỉ là một nghệ sĩ xuất sắc, mà còn là một con người có lòng nhân ái và tầm nhìn xa về xã hội. Hành trình nghệ thuật của anh bắt đầu từ những ngày làm công nhân vệ sinh, nuôi dưỡng đam mê âm nhạc từ sân chơi underground và nhanh chóng trở thành một rapper nổi tiếng. Anh luôn kiên định với phong cách làm nghề tử tế, đồng thời mang đến những thông điệp tích cực qua âm nhạc của mình.

Sự tử tế của Đen Vâu không chỉ hiện lên trong những ca từ, mà còn được thể hiện qua hành động và tác phẩm của anh. Gần đây nhất là MV “Nấu ăn cho em”, một tác phẩm mang thông điệp tích cực và đậm sắc văn hóa miền núi, được Đen Vâu thực hiện cùng với PiaLinh. Đen Vâu và những người bạn đã lên vùng cao thăm các em nhỏ tại Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng chung tay xây một điểm trường, cung cấp bữa ăn trưa và cho các em có điều kiện đi học. 

Với thế mạnh là những ca từ sâu sắc. Đen Vâu thành thạo kết hợp các đoạn rap, trong đó phần mở đầu là giọng hát của PiaLinh du dương, đầy hình tượng, tạo nên sự hòa hợp với những ca từ bay bổng của Đen Vâu. Lời bài hát đóng vai trò quan trọng trong thành công của “Nấu ăn cho em”, truyền đạt cảm xúc và thiết lập mối liên kết với người nghe. Với bài hát này, Đen Vâu khẳng định khả năng viết lời rap tài tình và phong cách tử tế độc đáo của mình.

Đen Vâu cũng đã tổ chức các liveshow đáng chờ đợi, nhằm tạo ra một không gian âm nhạc lớn hơn và đáp ứng sự mong đợi của fan hâm mộ. Liveshow thứ hai của anh mang tên “Show Của Đen” cùng với các nghệ sĩ khách mời như Hà Anh Tuấn, JustaTee, Lynk Lee, và Kimmese đã trình diễn gần 30 ca khúc với đa dạng thể loại nhạc thu hút hơn 10.000 khán giả đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. 

Sự xuất hiện bất ngờ của ca sĩ khách mời Hà Anh Tuấn cùng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng lên đến 80 người, chỉ đạo bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh  đã làm cho khán giả vỡ òa. Nhưng spotlight của liveshow đã thuộc về màn “catwalk” của bé Ceci – con gái cưng của Ez Papa JustaTee, đây cũng là lần đầu tiên bé Ceci xuất hiện chính thức trên một sân khấu.

Sân khấu càng thêm ý nghĩa khi có sự góp mặt của 17 em học sinh tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng, mặc những bộ trang phục truyền thống, đem theo món quà là những trái pao – biểu tượng của sự trao đi hạnh phúc, may mắn, các em nhỏ khiến khán giả không khỏi mỉm cười vì quá hồn nhiên, đáng yêu. Dàn nghệ sĩ chất lượng từ những tên tuổi lớn đến cả những gương mặt trẻ, sự đa dạng trong thể loại âm nhạc, khối lượng nhạc cụ và người tham gia trình diễn “khổng lồ”, dàn dựng chỉn chu… đều góp phần tạo nên một đêm liveshow để khán giả thực sự được đắm chìm vào âm nhạc.

Với hình tượng một “rapper tử tế”, Đen Vâu không chỉ mang đến âm nhạc chất lượng và sáng tạo, mà còn tạo dựng một hình ảnh tích cực và truyền cảm hứng cho người nghe.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article