Đạo diễn Victor Vũ trở lại với thể loại cổ trang sau 10 năm với “Người vợ cuối cùng”
LifestyleMusic & Film

Đạo diễn Victor Vũ trở lại với thể loại cổ trang sau 10 năm với “Người vợ cuối cùng”

Đạo diễn Victor Vũ quy tụ đàn diễn viên hai miền Nam – Bắc Kaity Nguyễn, Thuận Nguyễn, NSƯT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp, NSƯT Quang Thắng, Quốc Huy, Anh Dũng và bé Lưu Ly để cùng thực hiện bộ phim đầy tham vọng này.

Trong trailer chính thức, “Người vợ cuối cùng” đã giới thiệu một nhân vật mới – thám tử Kiên (Quốc Huy) – người được quan án sát cử đi điều tra những cái chết bí ẩn tại làng cua ngộp. Từ quan ngài Đức Trọng, ba người vợ, đến Nhân và những người làm trong phủ đều rơi vào diện nghi vấn. Vốn là một đạo diễn nổi danh với dòng phim giật gân – ly kỳ, Victor Vũ vẫn giữ vững phong độ ở những trường đoạn hồi hộp trong “Người vợ cuối cùng”. Ai sống, ai chết, tất cả sẽ được hé lộ theo một cách khó lòng ngờ đến.

Theo như chia sẻ của đạo diễn Victor Vũ, nhân vật Linh vốn là một cô gái xuất thân trong gia đình nghèo khó, vì hoàn cảnh đưa đẩy mới phải gả làm vợ lẽ nhà quan để sinh con trai nối dõi tông đường. Thời bấy giờ, giá trị của một người phụ nữ chỉ được cân đo đong đếm bằng khả năng sinh con trai của họ, nếu không sẽ bị xem là “đồ vô dụng”, “nuôi tốn cơm tốn gạo”, đúng như NSƯT Kim Oanh đã nhận xét: “Tất cả những người phụ nữ thời phong kiến đều đau khổ”. Chọn bối cảnh xưa làm nền để xây dựng nên câu chuyện “Người vợ cuối cùng”, đạo diễn Victor Vũ mong muốn người xem hãy luôn trân trọng và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, nhưng cũng đồng thời khuyến khích mọi người cùng nhìn lại và bài trừ những quan niệm sai lầm trong quá khứ.

Bên cạnh poster và trailer mới, ekip “Người vợ cuối cùng” còn ra mắt các trích đoạn hậu trường để khách mời có thể hiểu thêm về quá trình tạo nên tác phẩm. Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài cổ trang, nhà sản xuất “Người vợ cuối cùng” cho rằng đây là một “mảnh đất” khá kén người xem và chưa được khai phá nhiều. Phim muốn tận dụng điều này để mang đến một cốt truyện thú vị và kịch tính để tôn vinh văn hóa dân tộc nhưng vẫn có những sự sáng tạo rất riêng.

Trở lại với thể loại cổ trang sau hơn một thập kỷ kể từ “Thiên mệnh anh hùng”, đạo diễn Victor Vũ “chơi lớn” khi quy tụ dàn diễn viên thực lực từ cả hai miền Nam – Bắc. Ấn tượng nhất phải kể đến là cặp diễn viên gạo cội – “Táo Kinh tế” NSƯT Quang Thắng và NSƯT Kim Oanh trong vai quan tri huyện và mợ cả. Đạo diễn Victor Vũ đã chủ động hợp tác với NSƯT Quang Thắng và NSƯT Kim Oanh trong dự án “Người vợ cuối cùng” vì ở họ có những nét diễn đặc thù mà anh đang tìm kiếm.

Đạo diễn Victor Vũ tâm niệm, dù là vai chính hay vai phụ, anh luôn muốn tạo nên những câu chuyện riêng và những nét suy tư rất “đời” cho các nhân vật. Quan tri huyện Đức Trọng của NSƯT Quang Thắng không chỉ thuần túy là một quan ngài độc ác, ông cũng có những nỗi mặc cảm và khao khát thầm lặng, qua đó tạo nên những tình huống éo le trong “Người vợ cuối cùng”. Nhân vật mợ cả do NSƯT Kim Oanh thủ vai lại là một người phụ nữ mang hai mặt đối lập – rất quyền lực trong gia đình, nhưng lại bất lực với chính bản thân mình. Khi nhận lời tham gia “Người vợ cuối cùng”, NSƯT Kim Oanh vốn khá lo lắng vì nét diễn miền Bắc và miền Nam sẽ có những sự khác biệt nhất định. Song, “mợ cả” được đạo diễn Victor Vũ trấn an rằng anh sẽ có cách riêng để điều tiết để các nhân vật phối hợp hài hòa trong bộ phim của mình.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 03.11.2023.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article