Mách bảo: Đàn ông sẽ chỉn chu hơn khi chăm chút chân mày
TrendsGroomingHair

Mách bảo: Đàn ông sẽ chỉn chu hơn khi chăm chút chân mày

Có thể, việc chăm chút cho chân mày là điều trước đây cánh mày râu hiếm khi nghĩ đến. Thế nhưng, ít thực hiện cũng không đồng nghĩa với việc chúng không cần thiết. Nhất là trong bối cảnh tút tát để bản thân trở nên gọn gàng, chỉn chu đã và đang là phép lịch sự tối thiểu mà mỗi cá nhân trong xã hội hiện đại đều nên thực hiện.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung trả lời 2 câu hỏi VÌ SAO và LÀM THẾ NÀO đối với vấn đề chăm sóc chân mày của đàn ông.

Vì sao đàn ông cần chăm chút chân mày?

Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng hàng chân mày lại là mệnh đề “cần” cho vấn đề thẩm mỹ của một gương mặt. Hay nói cách khác, đây là bộ phận không có không được nhưng có mà không giữ cũng không xong. Chân mày giữ vai trò định hình khuôn mắt, sau đó là gương mặt và ánh nhìn, quyết định thần thái của một cá nhân. Điều này cũng tương tự cho cả nam lẫn nữ. Nhiều khảo sát cho thấy đàn ông phương Tây rất quan tâm đến bộ phận này như là một mục trong vấn đề chăm sóc diện mạo. Trong khi đó ở Việt Nam, trừ một số người làm nghệ thuật thì hầu như ít ai đả động đến chúng. Thông thường, “thủ tục” của các anh chỉ gói gọn ở việc đi cắt tóc, tiện thể cạo râu, ráy tai…và hết.

Vì chân mày cũng như râu, chỉ cần đổi một chút tạo kiểu sẽ mang đến cho gương mặt những phong cách khác nhau. Chân mày quá nhạt sẽ tạo cảm giác yếu đuối, chân mày rậm mà loạn lại tạo cảm giác hung dữ, chân mày cứng và rối tổng thể sẽ mang đến ánh nhìn u ám tối tăm. Đó là điểm bất lợi về mặt thẩm mỹ của việc bỏ bê hàng ngày.

Chưa nói đến, việc không chủ động định hình còn có thể khiến cánh mày râu phạm phải một số điểm kiêng kỵ về mặt nhân tướng. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng khía cạnh nhân tướng học vẫn đóng một phần quan trọng trong văn hóa và cuộc sống ở các nước Á Đông. Người xưa thường nói, muốn biết người tiếp xúc với mình tốt hay xấu, dù là đàn ông hay đàn bà hãy xem tướng lông mày. Việc xem dáng lông mày có thể đoán được phần nào tính cách, vận mệnh của chủ nhân. Và trong các cách chân mày xấu của nhân tướng học thì đã có phần lớn thuộc về các tướng mọc lỉa chỉa và không gọn gàng (lông mày chổi xể, lông mày La Hán, mày sát mắt hay mày mọc ngược). Do vậy, chỉ với những lý do trên, các anh cũng đã có đủ động lực để nhìn lại “mối quan hệ” giữa bản thân và hàng chân mày hiện tại của mình.

Việc chăm chút cho hàng chân mày tuy xa lạ nhưng thật chất cũng đơn giản, nếu chúng ta cứ xem nó như là một loại lông-tóc bình thuờng cần được tỉa tót hằng ngày để nhân diện trở nên sáng sủa tương tự như râu. Đừng nên quá bó hẹp vào những quan niệm hay thói quen cũ khi định danh một hành động thuộc về giới này hay giới kia. Tất cả chỉ nên được xuất phát từ mục đích cải thiện bản thân làm gốc. Nếu sáng nay bạn đứng trước gương và cảm thấy hàng chân mày của mình đang mọc chẳng theo một đường lối nào thì hãy cầm dụng cụ lên và tỉa tót chúng lại cho nề nếp!

Đàn ông nên chăm sóc chân mày như thế nào?

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến các bước kẻ hoặc tạo hình phức tạp hơn như phun xăm. Vì đây còn là vấn đề phụ thuộc vào sở thích và đòi hỏi một số kỹ thuật lẫn sự kiên nhẫn của mỗi người. Do vậy, chúng ta sẽ bắt đầu từ những gì đơn giản và cơ bản nhất (nhưng cũng không kém phần hiệu quả). Đó là tỉa lông mày.

Những gì bạn cần chuẩn bị cho mình là một chiếc dao cạo chân mày và một chiếc cọ spoolie (tất cả đều có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng mỹ phẩm và các trang mạng điện tử).

Dao cạo chân mày
Cọ Spoolie

Đầu tiên, hãy dùng cọ spoolie chải dọc theo chiều lông mày để lông vào nếp và cũng là cách để bạn có thể nhìn rõ ràng hình dáng hàng ngài tự nhiên của bạn. Các nhanh nhất và an toàn nhất để cắt tỉa chân mày là bám theo hình dáng tự nhiên này. Bạn chỉ cần cạo bớt những sợi mày đang mọc lệch khỏi dáng. Nếu đầu mày của bạn đang quá sát với nhau, hãy lấy đầu mắt của bạn làm chuẩn, gióng một đường thẳng lên trên, bạn sẽ thấy phần lông mày đang dư ra cần phải cạo bớt. Bởi vì, hai đầu mày quá gần vừa khiến ánh nhìn của bạn (về mặt thẩm mỹ) luôn có vẻ cau có căng thẳng và (về mặt nhân tướng) cũng là một nét đại kỵ trên gương mặt đàn ông.

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu một hàng chân mày mỏng, thưa và đứt nét hoặc dài chưa tới đuôi mắt, bạn có thể cân nhắc đến những việc pháp phun xăm/điêu khắc hay chỉ đơn giản là dùng bút kẻ để tạo hình để khắc phục. Vì những dáng mày trên hiện đang là những dáng mày chưa cân đối, sẽ không giúp bạn phát huy được hết khí chất và thần thái của mình. Hiện tại, trong khu vực và các nước Tây phương, mục tạo hình chân mày cũng đã và đang được đưa vào khoản grooming dành cho nam giới. Thiết nghĩ, phái mạnh Việt cũng có thể bắt kịp xu hướng để có thể tối ưu hóa thế mạnh ngoại hình trong cuộc sống và sự nghiệp.

Bài: Linh Bùi

Đặt ấn phẩm ???’? ????? ??????? – ??? ????? ????? chỉ với 99,000 VND tại ĐÂY:

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

 

Related Article