Curtiss ra mắt Hade 1: Siêu phẩm Mô tô chạy điện với hình dạng giống như khẩu súng lục
ToysCar

Curtiss ra mắt Hade 1: Siêu phẩm Mô tô chạy điện với hình dạng giống như khẩu súng lục

Công ty Curtiss Motorcycle Company vừa phát minh ra chiếc xe máy đối xứng hoàn toàn đầu tiên trên thế giới: Hades 1.

Từng được biết đến với cái tên Confederate Motors, nhà sản xuất máy bay, xe đạp và xe máy đầu những năm 1900 đã đổi tên thương hiệu và danh mục nhiều sản phẩm. Trong đó, chiếc mô tô chạy điện mới nhất Hades 1 Pure E-bike được nhà sản xuất Curtiss quảng cáo là chiếc xe 2 bánh đối xứng hoàn toàn đầu tiên trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ chiếc mô tô Zeus hình viên đạn độc đáo trước đây, Hades 1 có giải pháp động cơ Axial Flux siêu nhẹ và nhỏ gọn được kết hợp với thiết kế đặc biệt của hãng có tên là “Curtiss Centered Power Axis”, gồm khung gầm cao độ 8 inch, góc rake 27 độ và trọng tâm thấp hơn. Với chiều dài cơ sở dài hơn, Curtiss Hades 1 có góc rake 31 độ lớn hơn một chút, với khoảng độ cao gầm 6 inch giúp người dùng điều khiển dễ dàng và thoải mái.

Kết hợp hệ thống thiết kế mô-đun 399 V để tối ưu hóa hiệu quả và điều chỉnh nhiệt, khung gầm của Hades 1 được chế tạo chủ yếu bằng phôi nhôm và titan – với một xương đòn kép song song có thể điều chỉnh hoàn toàn, dầm nhôm mô-đun RaceTech monoshock đã được trang bị ở phía trước.

Tương đương với phiên bản Zeus có cùng bộ khung, Hades 1 hoạt động với công suất đáng gờm 217 mã lực, sử dụng pin hình viên đạn 16,8kWh và bốn phanh đĩa đúc Beringer 230mm.

First Symmetrical Motorcycle Is The Curtiss Hades 1 Pure | Old News Club

Curtiss Motorcycle Co. đang nhận các đơn đặt hàng trực tuyến cho Hades 1. Trị giá 60.000 USD, chiếc xe mô tô điện này được lên kế hoạch sản xuất vào tháng 3 năm 2020, với tùy chọn nâng cấp sợi carbon có giá tăng thêm 30.000 USD.

Vincent Pham
 

Related Article