“Có hẹn với nụ hôn” cùng Fashion Voyage 5 của đạo diễn Long Kan
StyleNews

“Có hẹn với nụ hôn” cùng Fashion Voyage 5 của đạo diễn Long Kan

Đạo diễn Long Kan tiếp tục giới thiệu đến các tín đồ thời trang và du lịch điểm đến biểu tượng mới trong chuyến viễn du Fashion Voyage với chủ đề “Dating with a Kiss – Có hẹn với nụ hôn”.

Đánh dấu hành trình hơn nửa thập kỷ mang sàn diễn thời trang đến các danh thắng như cầu Vàng (Đà Nẵng), đảo bàn chân (Vịnh Hạ Long), ga tàu lửa leo núi Mường Hoa (Sapa)… nhà sáng lập Fashion Voyage – đạo diễn Long Kan tiếp tục đưa nét đẹp thời trang hòa quyện vào cảnh sắc khi quyết định trở lại thị trấn Hoàng hôn, Phú Quốc sau thành công của Fashion Voyage năm 2021. 

Sàn diễn đầu tiên trong chuyến viễn du thời trang số 5 chính là sân khấu Kiss The Stars trên mặt nước với tầm nhìn hướng ra biển. Vượt qua khái niệm nhà hát truyền thống,  “Kiss the Stars Show” phá bỏ mọi giới hạn về không gian với hệ thống 3 vòm chiếu cùng sự biến hóa đa dạng của khung cảnh, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, nước, lửa, laser…

Không chỉ muốn biến các công trình biểu tượng tại Sunset Town trở thành sàn diễn, đạo diễn Long Kan còn tạo nên thiên đường tình yêu lãng mạn qua thông điệp thời trang trên Cầu Hôn (Kiss Bridge). Là công trình biểu tượng cho tình yêu, Cầu Hôn được tạo nên từ huyền thoại Marco Casamonti với những nét vẽ lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu bất hủ trong văn hoá dân gian Việt Nam ông Ngâu bà Ngâu và câu chuyện tình kinh điển của nước Ý giữa chàng Romeo và nàng Juliet. Kể lại những câu chuyện tình một cách đầy mới lạ thông qua kiến trúc. Cầu Hôn mang thiết kế như một dải lụa trên biển, hai nhịp cầu vươn mình ôm trọn bờ cát trắng, hướng đến nhau như hai người yêu nhau như cảm giác rung động của hai người yêu nhau trước nụ hôn lãng mạn. Đó cũng là lý do đạo diễn Long Kan chọn “Dating with a Kiss – Có hẹn với nụ hôn” trở thành chủ đề cho chuyến viễn du thời trang lần này. 

Sự trở lại của nhà thiết kế (NTK) Chung Thanh Phong kỳ vọng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với bộ sưu tập Alien mang phong cách vị lai, kết nối không gian và hướng đến tương lai trong hành trình bay vào khoảng không vũ trụ. Bằng cách xử lý chất liệu và phom dáng độc đáo, NTK Chung Thanh Phong thể hiện một góc nhìn khác về “Tương lai của thời trang” thông qua những trang phục trình diễn, nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao.

Được mệnh danh “Người đàn bà của Gấm”, NTK Thủy Nguyễn tiếp tục thổi hồn Việt vào các thiết kế bằng màu sắc riêng, tôn lên vẻ đẹp bản sắc Việt Nam qua chất liệu, hoa văn truyền thống được cách tân theo xu hướng hiện đại, trẻ trung. Trên chiếc cầu tuyệt tác, những tác phẩm của nhà thiết kế kiêm hoạ sĩ tài hoa Tia – Thuỷ Nguyễn được phác hoạ những mảng màu, hoạ tiết đậm chất Ý trong sắc Việt để thời trang như sự giao thoa của văn hoá và tình hữu nghị.

Nếu tình yêu là nguồn cảm hứng thiết kế cầu Hôn thì “Dating with a Kiss” là nơi thăng hoa của NTK Phương Linh với những thiết kế áo cưới cao cấp và bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoa hồng và chuyện tình huyền thoại nước Ý. Với dáng vẻ kiêu sa, tôn vinh nét đẹp phụ nữ và các chi tiết đính kết tinh tế, các người mẫu như những nàng Juliet lộng lẫy dạo bước trên Cầu Hôn vào ngày hạnh phúc.

Ảnh: Long Kan
 

Related Article