Chiến dịch Ferragamo Thu Đông 2023: Tôn vinh kiệt tác thời Phục hưng
StyleNews

Chiến dịch Ferragamo Thu Đông 2023: Tôn vinh kiệt tác thời Phục hưng

Chiến dịch Thu Đông 2023 của thương hiệu Ferragamo quảng bá bộ sưu tập thứ hai. Maximilian Davis – Giám đốc sáng tạo của hãng lấy nguồn cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng thế kỷ XV – XVI. 

Chiến dịch lần này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tyler Mitchell tại New York và hợp tác với Phòng trưng bày Uffizi. Các tác phẩm trưng bày trở thành bối cảnh tôn lên sự sang trọng của những thiết kế và nét đẹp nghệ thuật của các bức họa nổi tiếng như Portrait of Alessandro de Medici của Giorgio Vasari, Diptych of Frederico da Montefeltro and Battista Sforza của Piero della Francesca, Annunciation của Alesso Baldovinetti, Holy Allegory của Giovanni Bellini,… 

Davis cho biết: “Thời kỳ Phục hưng được kết nối chặt chẽ với thành phố Florence và Florence lại có ý nghĩa đặc biệt với Ferragamo. Hoàn toàn hợp lý khi lấy cái nôi của thời kỳ Phục hưng làm ngôi nhà tinh thần cho chúng tôi để khai thác tinh thần nghệ thuật sâu sắc của thành phố này trong bộ sưu tập mới”.

Vào những năm 1950, thương hiệu Ferragamo đã trở thành cái tên không thể thiếu tủ đồ của các sao số Hollywood. Để hoài niệm về thời đại hoàng kim của thương hiệu, Maximilian Davis đã sử dụng điều này trở thành yếu tố chủ đạo để phát triển ý tưởng cho bộ sưu tập Thu Đông 2023.

Anh muốn được khẳng định quan điểm sáng tạo của bản thân không chỉ dừng lại ở những gam màu mà còn là tinh thần tối giản, tập trung vào cấu trúc trang phục, tỉ lệ cơ thể người mặc và chi tiết thủ công tinh xảo bằng những điểm giao của di sản và tư duy sáng tạo, của lịch sử trăm năm và quan điểm hiện đại từ những người dẫn dắt thương hiệu. Áo khoác nam giới có phom dáng cứng cáp, được thiết kế với những đường cắt tinh tế để lộ lớp vải thứ hai màu đỏ bên trong.

Maximilian Davis đã đưa vào bộ sưu tập phong cách thể thao cổ điển với những thiết kế sang trọng có cấu trúc len dày và chất liệu nylon thoáng mát. Áo khoác có khóa kéo được tạo kiểu với phần cổ áo cao. Sự xuất hiện của vẻ thanh lịch được thể hiện qua tay áo cánh dơi và các chi tiết xếp nếp thời Phục Hưng với chất liệu da sáng bóng xuất hiện ở phần cuối, một điểm đối lập với sự tôn sùng vẻ quyến rũ. 

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article