Chiêm ngưỡng phiên bản Rolls-Royce Cullinan tối tân và hầm hố như xe tải quái thú
ToysCar

Chiêm ngưỡng phiên bản Rolls-Royce Cullinan tối tân và hầm hố như xe tải quái thú

Mới đây, nghệ sĩ Abimelec Arellano đã mô phỏng lại phiên bản Rolls-Royce Cullina 2020 như phiên bản xe tải có vẻ ngoài hơi quái thú và “vạm vỡ”, tất cả bắt nguồn từ việc Abimelec muốn có một mẫu xe siêu sang có khả năng chinh phục dễ dàng vùng cao nguyên băng giá.

Mới đây, nghệ sĩ Abimelec Arellano đã mô phỏng lại phiên bản Cullinaa 2020 như phiên bản xe tải quái thú vạm vỡ, được chế tạo nhằm mục đích chinh phục vùng cao nguyên băng giá một cách dễ dàng.

Arellano chia sẻ: “Tôi muốn kết hợp phong cách thực dụng thuần túy với khung trần của những chiếc xe tải được sử dụng trong khám phá, chẳng hạn như Bắc Cực, và phía đối lập hoàn toàn của phong cách với chiếc SUV hạng sang tối tân” .

Chiếc Rolls được thiết kế dựa trên sự tham khảo những chiếc xe thám hiểm địa hình do công ty Arctic Trucks chế tạo trước đó. Arellano đã bị thu hút bởi những chiếc bùn chắn khổng lồ, cùng những bánh xe cồng kềnh và bản chất thực dụng của dòng xe này.

Tuy Arctic Trucks thường lấy những mẫu xe bán tải của Toyota hoặc Ford làm nền tảng cho các mẫu xe được chế tạo tùy theo mục đích, nhưng lần này Arellano đã quyết định lựa chọn thứ gì đó tinh tế hơn.

“Cullinan thực dụng, nhưng tất nhiên, nó vẫn là một chiếc Rolls-Royce, vì vậy nó có đường viền mạ crôm lấp lánh, sơn kim loại, nội thất da sáng với tất cả các tiện nghi và độ xuất thần với Spirit ectasy ở phía trước,” anh nói.

Về việc cải tiến, Cullinan được trang bị các bánh xe có khả năng bám tuyết cao, cùng hệ thống treo được nâng cấp, tạo ra chiều cao mới cho xe. Hơn nữa, xe được thiết kế một thanh chống va chạm phía trước với hai đèn, và một  phần thanh mái cùng bảy đèn để đảm bảo có thể nhìn rõ mọi thứ.

Ở phía sau, Cullinan có một tấm cản mới nhằm che chắn ổng xả đôi của xe. Xe cũng được trang bị một giá hàng trên nóc, đảm bảo có đủ không gian để chở các loại hàng hóa, vật dụng cần thiết. Hơn nữa, giá cũng được trang bị thêm một bộ đèn khác.

Dưới mui xe, Cullinan có thiết kế khác biệt hơn so với phiên bản gốc – chiếc xe thể thao với động cơ V-12 6,7 lít tăng áp kép. Hệ thống truyền động tiêu chuẩn tạo cảm giác như 563 con ngựa cùng một lúc kéo chiếc SUV từ 0 đến 100km/h trong 4,5 giây.

Xe cũng hứa hẹn có khả năng hoạt động êm ái dựa vào hệ thống treo khí nén tự động, có thể điều chỉnh độ cao bằng camera quét đường.

 

Related Article