“Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó”
GroomingFragrance

“Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó”

Thành công của HIEUTHUHAI ở thời điểm hiện tại với bạn chính là tình yêu thương khán giả dành tặng cho mình. Trên con đường theo đuổi đam mê, đôi lúc âm nhạc của bạn bị che lấp bởi những yếu tố khác. Ở album mới “Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó”, chàng nghệ sĩ trẻ sẽ nói lên được cái tôi ẩn giấu bên trong, một khía cạnh gai góc hơn mà khán giả chưa biết đến.

Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy rằng HIEUTHUHAI đã đạt được thành công nhất định trên con đường âm nhạc, giành được nhiều sự yêu mến của khán giả, bạn đánh giá điều này như thế nào?

Khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực âm nhạc, nhận được sự yêu mến của khán giả đã là một niềm hạnh phúc quá lớn đối với chàng rapper HIEUTHUHAI. Nhưng, tôi vẫn thường nhìn lại bản thân mình ở mỗi thời điểm và có quá nhiều thứ vẫn chưa đủ để tôi gọi mình là một nghệ sĩ thành công. Hiểu rất rõ điều này, tôi luôn cố gắng để trở thành một phiên bản tốt hơn qua từng năm tháng, không phụ lòng khán giả yêu quý mình.

Có vẻ như hành trình chinh phục khán giả của HIEUTHUHAI khá dễ dàng, bạn có thấy như vậy không? Sắp tới HIEUTHUHAI sẽ tiếp tục củng cố vị trí và độ lan tỏa của mình bằng một album, một sản phẩm âm nhạc mới?

 Tôi luôn quan niệm rằng không có hành trình nào là dễ dàng. Trước đây tôi từng đã trải qua những công việc khác nhau, tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, song song với việc học chỉ để theo đuổi niềm đam mê ca hát. Ở thời điểm này, tôi đã chọn đúng hướng đi trên con đường âm nhạc riêng và điều này đã mang lại kết quả tích cực. 

Tôi vẫn luôn cố gắng hàng ngày để mang những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất gửi đến khán giả. Sắp tới, một album âm nhạc có tên “Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó” sẽ ra mắt cùng một hình ảnh gai góc hơn, thể hiện cái tôi nhiều hơn so với trước đây. Tôi hy vọng mọi người sẽ vẫn yêu mến âm nhạc và con người của HIEUTHUHAI trong dự án lần này.

Bạn chia sẻ rằng ở album mới HIEUTHUHAI sẽ gai góc hơn so với trước đây, điều nào dẫn đến sự quyết định táo bạo này?

Tôi nghĩ cá tính âm nhạc của bản thân cũng trưởng thành từng ngày, sẽ có lúc giận dữ, thất vọng và đôi khi là những lời bộc bạch, thể hiện nhiều khía cạnh của một con người. Nếu chỉ viết những bài nhạc tình yêu ngọt ngào thì chính tôi đang không dám đối mặt với cảm xúc bên trong con người mình và trái ngược hoàn toàn mục đích ban đầu đã vạch ra. 

Hành trình âm nhạc của HIEUTHUHAI chính là tìm lại những cảm xúc cá nhân trong cuộc sống và chia sẻ với những người có thể lắng nghe và đồng cảm cùng mình.

Việc thay đổi sang một màu sắc âm nhạc đậm cái tôi hơn có phần hơi mạo hiểm, bạn có lo sợ khán giả sẽ khó đón nhận không, vì họ đang yêu mến bạn ở một phiên bản khác, gần gũi hơn, thân thiện hơn?

Tôi cũng từng có nhiều nỗi lo lắng cho hướng đi mới, bởi album này là những suy nghĩ xuất phát từ nội tâm, mà không giấu diếm điều gì. Khán giả khi nhìn thấy một khía cạnh khác của con người tôi và họ vẫn trân quý những cảm xúc đó, thì thật sự chính là niềm vui, nguồn động viên không thể diễn tả bằng lời. 

Việc thay đổi hình ảnh và định hướng âm nhạc, tôi nghĩ là sự mạo hiểm, có phần rủi ro. Nhưng, được làm một việc cho chính bản thân mình, tôi thể hiện những điều người khác từ trước đến giờ nghĩ rằng HIEUTHUHAI không dám. Trước hết, tôi chiến thắng bản thân và tôi hạnh phúc với điều đó.

Với phiên bản mới, HIEUTHUHAI cho tôi thấy được bạn bứt phá như thế nào khi thể hiện cái tôi nhiều hơn, giống với đặc tính của BLEU DE CHANEL, bắt nguồn từ việc mong muốn trở thành một người không giới hạn bản thân trong những ranh giới thông thường mà cuộc sống đặt ra, bạn cảm nhận như thế nào về sự tương đồng với con đường và tư tưởng của chính mình?

Khi tôi được lắng nghe câu chuyện truyền tải và tinh thần của BLEU DE CHANEL, bản thân khá bất ngờ vì điều này hoàn toàn kết nối với câu chuyện cá nhân. Làm việc trong môi trường nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc tôi không chỉ học hỏi và phát triển kỹ năng, mà còn phải chăm chút cho những gì mình thể hiện ra bên ngoài. Tôi không giới hạn bản thân ở bất cứ ranh giới nào và những sản phẩm âm nhạc, cũng như phong cách cá nhân đều xuất phát từ chính con người của mình. Tùy theo từng giai đoạn mà tôi muốn thể hiện bản thân như thế nào sao cho phù hợp.

Thay đổi bản thân qua từng thời điểm, bạn có sợ đánh mất con người thật của mình?

Tôi chưa bao giờ đánh mất con người thật của mình, nhưng trong quá trình hoạt động nghệ thuật, ở từng giai đoạn, các khía cạnh khác bên trong được thể hiện rõ nét hơn. Phiên bản nào cũng là HIEUTHUHAI, tự tin, tập trung vào âm nhạc và luôn quý trọng tình yêu thương mọi người dành cho mình. Đừng quên, album sắp tới của HIEUTHUHAI – “Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó”.

Giám đốc Sáng Tạo: Khuất Năng Vĩnh 

Sản xuất: Văn Minh Thư 

Nhiếp ảnh: Tùng Salie

Quay phim: Gonu Film

Diễn hoạ: Kỳ Nam
Stylist: Freddy Nguyen 

Trang điểm: Ruan Dang 

Tạo mẫu tóc: Dương Đăng Minh
Quay phim hậu trường: Thịnh Lương 

Thiết kế ánh sáng: Danny Do 
Trợ lý stylist: Linh Đan, Trung Đậu 

Thiết kế bối cảnh: Nina Nguyễn
Địa điểm: Nina Nguyen Studio
 

Related Article