Toys, Car

Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn: huyền thoại của bầu trời

 
Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn: huyền thoại của bầu trời

Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn được mệnh danh huyền thoại của bầu trời – “Les Légendes du Ciel”. Phiên bản bản đặc biệt của hãng xe cao cấp Chiron Sport lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái – mang ý nghĩ tôn vinh di sản ngành hàng không và các tay đua của hãng xe trong nhiều thập kỷ qua. Hãng cho biết trên thế giới chỉ sản xuất 20 chiếc siêu xe – với giá trị 3,41 triệu USD.

Bugatti Chiron Sport vs Dassault Rafale Jet Fighter - SIÊU XE 1,480 HP vs CHIẾN ĐẤU CƠ 5,646 HP

Trong một video gần đây, hãng Bugatti đã thể hiện sức mạnh của Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn. Chiếc siêu xe lấy cảm hứng từ ngành hàng không cho cuộc thử nghiệm cuối cùng. Tại căn cứ Không quân Hải quân Landivisiau tại Tây Bắc nước Pháp, cuộc đối đầu được diễn ra giữa Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn được trang bị động cơ mạnh mẽ W16 1.500 mã lự – và máy bay chiến đấu Dassault Rafale Marine của Hải quân Pháp – lực đẩy lên tới 5.648 mã lực.

Độc giả của Men’s Folio có thể xem video cuộc đối đầu được diễn ra giữa Bugatti Chiron Sport phiên bản giới hạn được trang bị động cơ mạnh và máy bay chiến đấu Dassault Rafale Marine của Hải quân Pháp tại đây

Bugatti Chiron Sport Les Legendes Du Ciel | HiConsumption

Mẫu xe dựa trên chiếc Chiron Sport có màu xám mờ – Gris Serpent, lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay đầu thế kỷ 20. Một đường sọc ở giữa tưởng trưng cho dải đường băng màu trắng của sân bay, có độ tương phản cao trải dài trên toàn bộ thân xe từ phía sau ra phía trước. Bộ ba màu Pháp Bleu-Blanc-Rouge được thiết kế bằng sợi carbon, làm lộ ra vẻ ngoài sang trọng của chiếc xe –  nhằm tôn vinh nguồn gốc của BUGATTI và những “kẻ liều mạng”.

“Bugatti đã có những liên kết chặt chẽ với hàng không kể từ khi công ty được thành lập cách đây hơn 110 năm. Nhiều tay đua của Bugatti, như Albert Divo, Robert Benoist và Bartolomeo ‘Meo’ Costantini đã từng bay cho Không quân Pháp” – Giám đốc điều hành Bugatti, ông Stephan Winkelmann chia sẻ.

Bugatti Chiron Sport "Les Légendes du Ciel" Edition Revealed

“Chính vì vậy, thửa hưởng di sản đó, ngày nay Bugatti có nghĩ vụ tri ân những huyền thoại đó. Từ đó, chúng tôi tạo ra Bugatti Chiron Sport” – ông Stephan Winkelmann nói thêm.

Bugatti Chiron Sport Les Legendes Du Ciel phiên bản đặc biệt giá xuất xưởng gần 80 tỷ đồng

Nội thất của siêu xe thể thao hoàn toàn được làm từ da Gaucho màu nâu, khiến người sở hữu chiếc siêu xe này như đang ngồi trong buồng lái nguyên bản của chiếc máy bay Nieuport 17.

Nguồn: Hypebeast