Bottega Veneta ra mắt tác phẩm sắp đặt “On the Rocks”
StyleNews

Bottega Veneta ra mắt tác phẩm sắp đặt “On the Rocks”

Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina, Fondation Le Corbusier để ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks” tại Tuần lễ thiết kế Milan, Ý. 

Tại Tuần lễ thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt “On the Rocks” lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.

Chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret ban đầu được thiết kế bởi Le Corbusier cho ngôi nhà nhỏ của riêng ông, hay còn gọi là “cabanon”, ở Roquebrune-Cap-Martin bên bờ biển French Riviera. Không gian rộng 3,66 x 3,66 m được hình thành như một biểu tượng tối giản tuyệt đối, với đồ nội thất hình hộp đơn giản. Giản dị, tinh tế và linh hoạt, Tabouret được lấy cảm hứng từ một thùng đựng rượu whisky bằng gỗ mà Le Corbusier tìm thấy dạt vào những tảng đá ven Le Cabanon. Thiết kế nổi bật với các mối ghép mộng chim khéo léo, nhằm tôn lên mối nối giữa các khối gỗ đặc. Các lỗ hình chữ nhật dọc theo mỗi bên giúp cho việc di chuyển và điều chỉnh vị trí của ghế trở nên dễ dàng.

“On the Rocks” sẽ trưng bày các phiên bản đặt làm riêng của ghế đẩu LC14 Tabouret, ban đầu được Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy thiết kế cho bối cảnh show diễn Bottega Veneta Thu Đông 2024, cùng một phiên bản giới hạn mới tôn vinh dòng da đặc trưng của nhà mốt nước Ý. Các phiên bản ghế gỗ sử dụng kỹ thuật than hóa gỗ đặc biệt, dựa trên phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp bảo vệ tự nhiên và để lộ những vân gỗ độc đáo.

Có bốn màu sắc gồm tông đỏ, vàng, xanh lam và xanh lá cây raintree trên phiên bản ghế bằng da. Mỗi sản phẩm được bao phủ hoàn toàn bằng da đan theo kỹ thuật Intreccio của Bottega Veneta, được dệt thủ công tại xưởng Montebello, gần Vicenza. Kỹ thuật đánh cọ đặc biệt phủ lên da bằng sơn màu, tiếp theo là một lớp sơn đen được loại bỏ một phần để tạo ra lớp hoàn thiện độc đáo, có kết cấu, đồng thời giúp mỗi sản phẩm trở thành duy nhất. Sẽ có 60 phiên bản da và 100 phiên bản gỗ được bán.

Tựa đề của tác phẩm sắp đặt phản ánh câu chuyện nguồn gốc của chiếc ghế đẩu Tabouret, gợi nhớ đến khung cảnh ven biển của Le Corbusier’s Cabanon và chiếc hộp đựng rượu whisky đã truyền cảm hứng cho thiết kế. Một mẫu gốc của chiếc hộp này cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Chiến dịch quảng bá cho tác phẩm sắp đặt được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Pierre Debusschere, với hình ảnh Anok Yai ngồi và cầm trên tay phiên bản bằng da tôn vinh chiếc ghế Tabouret. “Được hợp tác với Matthieu và Bottega Veneta trong buổi chụp hình này để tôn vinh một thiết kế mang tính biểu tượng thực sự truyền cảm hứng. Tính hợp tác và linh hoạt của chiếc ghế Tabouret tạo ra cảm giác cởi mở và thoải mái thực sự, cho tôi cảm nhận sự mạnh mẽ, trần trụi và tự do”, Yai chia sẻ.

“On the Rocks” sẽ mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 16 đến 20 tháng 4. Triển lãm sẽ mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về Palazzo San Fedele, nơi sẽ trở thành trụ sở chính mới của Bottega Veneta kể từ tháng 9/2024.  Tòa nhà lịch sử tọa lạc giữa trung tâm Milan được thiết kế để tổ chức các sự kiện văn hóa thường xuyên, cũng như là văn phòng của thương hiệu.

Ảnh: Bottega Veneta
 

Related Article