Bộ sưu tập thời trang cuối cùng của Tom Ford
StyleNews

Bộ sưu tập thời trang cuối cùng của Tom Ford

Tom Ford đã để lại cho thương hiệu bộ sưu tập cuối cùng với những thiết kế được làm lại từ các tác phẩm thời trang mang tính biểu tượng của anh trong suốt 13 năm. 

Tối 26/4, Tom Ford bất ngờ ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2023. Đây chính là bộ sưu tập cuối cùng của nhà thiết kế trước khi rời khỏi thương hiệu mang tên mình ra mắt 13 năm trước, sau khi bán cho Estée Lauder với giá 2,8 tỷ USD vào tháng 11/2022.  Thương hiệu Tom Ford đăng tải hình ảnh kèm các video thời trang lên trang Instagram với nội dung: “Tom Ford đã chuyển bộ sưu tập cuối cùng của mình cho thương hiệu vào kho lưu trữ và sáng tạo lại các thiết kế yêu thích mang tính biểu tượng của anh ta trong suốt 13 năm qua”.

Trong các hình ảnh và video được đăng tải bao gồm các siêu mẫu nổi tiếng Amber Valletta, Karlie Kloss, Karen Elson, Caroline Trentini và Joan Smalls đứng trong các khung kính với những thiết kế gợi cảm táo bạo mang yếu tố đặc trưng của Tom Ford. Bộ sưu tập tôn vinh những giá trị mà Tom Ford để lại trong ngành thời trang với các phiên bản làm lại dựa trên các thiết kế mang tính biểu tượng.

Chẳng hạn, một thiết kế được làm lại từ bộ váy và phần áo giáp theo dáng hình cơ thể của Zendaya gam màu hồng fuchsia, hay chiếc váy trắng có mũ trùm đầu từng ra mắt vào mùa thu 2012 mà Gwyneth Paltrow đã mặc tới lễ trao giải Oscar, đặc biệt là một chiếc váy body-con màu ánh kim từ bộ sưu tập Xuân Hè 2016. Trong video của chiến dịch thời trang Thu Đông 2023, các người mẫu tạo dáng trong khung kính, Tom Ford đứng trước mặt họ như một nhạc trưởng, hướng dẫn chuyển động của họ như thể họ là mannequin trưng bày trong cửa hàng.

Các tác phẩm thời trang mà Tom Ford thiết kế đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử văn hóa đại chúng và đây chính là bằng chứng cho điều đó. Điều này càng được chứng minh rõ ràng hơn trong chiến dịch cuối cùng của Tom Ford, khi những thiết kế của ông đã trở thành rất phổ biến và có sức ảnh hưởng lớn đến ngành thời trang.

Năm 2022, Estée Lauder Cos Inc. mua lại thương hiệu Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD. Số tiền trả cho Tom Ford được thanh toán bằng 2,3 tỷ USD tiền mặt trả trước và những khoản thanh toán khác kéo dài đến tháng 7/2025. Thương vụ mua lại này đã giúp Tom Ford ghi tên vào hàng ngũ tỷ phú thế giới sau 17 năm hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang.

Tom Ford sở hữu gần 64% cổ phần của công ty theo hồ sơ năm 2013. Anh cũng sở hữu ít nhất hai ngôi nhà, bao gồm một ngôi nhà ở Holmby Hills ở Los Angeles và một ở Upper East Side, New York, trị giá tổng cộng 65 triệu USD. Tài sản của Ford hiện có giá trị ước tính khoảng 1,2 tỷ USD.

Tom Ford có bước ngoặt lớn đầu tiên vào năm 1990, khi chuyển đến Milan để làm việc với tư cách là nhà thiết kế trang phục nữ cho Gucci. Ông nhanh chóng thăng tiến, trở thành Giám đốc thiết kế vào năm 1992 và Giám đốc sáng tạo của thương hiệu vào năm 1994. Chính tại Gucci, ông đã gặp đối tác kinh doanh hiện tại của mình, Domenico De Sole, sau đó là Giám đốc điều hành của công ty. Năm 1995, cả hai đã góp phần đưa Gucci lên sàn chứng khoán Amsterdam và New York.

Sau khi trở thành Giám đốc sáng tạo của Gucci, Tom Ford đã giúp thúc đẩy doanh thu của thương hiệu nước Ý tăng gần 1.200% lên gần 3 tỷ USD. Vào tháng 3/2005, anh đã thành lập thương hiệu của riêng mình. De Sole tham gia với tư cách là chủ tịch của công ty mới. Cửa hàng đầu tiên của nhà thiết kế được mở ở New York vào năm 2007. Cùng năm, ông bán 25% cổ phần của thương hiệu cho Grupo Amorim. Vào năm 2015, Amorim đã bán 15% cho Zegna, để lại 10% cho Tom Ford.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article