Bộ sưu tập Raf Simons x Fred Perry: hoài niệm về thành phố Luân Đôn của thập niên 1980
StyleNews

Bộ sưu tập Raf Simons x Fred Perry: hoài niệm về thành phố Luân Đôn của thập niên 1980

Là đối tác chiến lược của Fred Perry, Raf Simons tiếp tục thực hiện bộ sưu tập mới, lấy cảm hứng từ phong cách và lối sống từ các nhóm tiểu văn hóa (sub-culture). Xuyên suốt bộ sưu tập, Simons áp dụng họa tiết là hình ảnh về đêm tại câu lạc bộ 100 Club ở thập niên 1980, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Brian Flynn.

Những hình ảnh này được in 3D cách nhiệt trên góc trái áo hoặc đắp vải, may chần trên áo hoodie, áo parka và áo polo. Thiết kế chủ đạo của bộ sưu tập là những chiếc áo Polo cổ cồn kinh điển của Fred Perry. Simons cho biết: “Đối với cá nhân tôi, Polo đơn thuần chỉ một chiếc áo, nhưng Fred Perry luôn biết tạo nên những rung cảm của tuổi trẻ và đưa chúng vào những sản phẩm của mình”.

Một sản phẩm nổi bật khác là chiếc áo blazer trắng đã được Simons thêm vào một chút âm hưởng của punk với các cụm từ như “Another land” hay “Time is on our side” dọc thân áo.

Về cảm hứng và nguồn gốc sáng tạo bộ ảnh thời trang thuộc bộ sưu tập, nhiếp ảnh gia Brian Flynn cho biết: “Lúc đó, tôi vừa bỏ học và đang được đào tạo để trở thành một công nhân xây dựng. Với số tiền đầu tiên mình tự làm ra, tôi đã mua một chiếc máy ảnh để chụp vào những đêm đi chơi cùng bạn bè. Tôi sẽ gửi phim đi rửa trước khi đi làm vào lúc 8 giờ sáng và lấy ảnh lúc 5 giờ chiều. Sau đó, tôi chọn ra những tấm đẹp nhất, cho chúng vào một album ảnh mà tôi vẫn gìn giữ đến tận hôm nay”.

Bộ sưu tập Raf Simons x Fred Perry sẽ phát hành thông qua cửa hàng trực tuyến Fred Perry vào ngày 13/5.

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

 

Related Article