Bộ sưu tập kết hợp giữa Mugler và H&M sẽ ra mắt vào tháng 5
StyleNews

Bộ sưu tập kết hợp giữa Mugler và H&M sẽ ra mắt vào tháng 5

Bộ sưu tập được tạo nên bởi Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Mugler Casey Cadwallader kết hợp cùng nhãn hàng H&M sẽ bao gồm các thiết kế dành cho nam và nữ cùng phụ kiện đi kèm chính thức ra mắt vào ngày 11/5. 

 

Bộ sưu tập kết hợp giữa H&M và Mugler là sự gói gọn những tinh hoa trong sáng tạo của thương hiệu nước Pháp. Nhà mốt Mugler luôn là một người tiên phong, dám phá vỡ các quy tắc về sự tự do ngôn luận, đồng thời cũng là một thương hiệu đại diện cho phong cách quyến rũ táo bạo không thể kìm nén được tạo nên bởi huyền thoại Manfred Thierry Mugler – nhà thiết kế người Pháp. Vào năm 1973, Mugler đã tạo ra những xu hướng thời trang với tinh thần body positivity (tạm dịch: tích cực với cơ thể), gender fluidity (tạm dịch: giới tính linh hoạt), tinh thần chuyển đổi và vẻ tự tin của con người.

Năm 2018, Casey Cadwallader, nhà thiết kế người Mỹ  gia nhập vào Mugler đã giúp trẻ hóa diện mạo cũng như di sản của nhà mốt Pháp, tạo ra một loạt các thiết kế đặc trưng và đầy ấn tượng. Câu chuyện của Mugler cũng luôn được kể qua những màn trình diễn thời trang tiên phong phá bỏ mọi ranh giới, tầm nhìn mang vẻ đẹp vượt qua giới hạn bao trùm thế giới khác, phi nhị phân và công nghệ.

Ý tưởng và những thảo luận về sự hợp tác giữa H&M và Mugler được bắt đầu trước khi Manfred Thierry Mugler qua đời vào tháng 1 năm 2022. Chính vì vậy, bộ sưu tập là sự kết hợp giữa lịch sử, hiện tại và tương lai của nhà mốt, giới thiệu nhiều thiết kế kinh điển và đặc trưng từ nhà mốt nước Pháp. Bộ sưu tập là một sự trình diễn đầy sống động thế giới Mugler ngày hôm nay, cùng những cách thức hấp dẫn mà Cadwallader sử dụng để biến thương hiệu trở nên mới mẻ và phù hợp với thế hệ mới ngày nay.

“Chúng tôi dành sự tưởng nhớ đặc biệt đến huyền thoại Manfred Thierry Mugler thông qua bộ sưu tập này. Tất cả chúng tôi đều có vinh dự được biết Manfred và cảm thấy rất đặc biệt khi ông đã cùng tham gia vào giai đoạn khởi đầu cùng Casey và thương hiệu Mugler trong lần hợp tác này. Casey đã hoàn thành xuất sắc việc tỏ lòng tôn kính với lịch sử và những tác phẩm thời trang lưu trữ, đồng thời vẫn tạo ra tinh thần đương đại cho bộ sưu tập. Dưới thời của Casey, Mugler đã trở thành một trong những nhà mốt sáng tạo và thú vị nhất trong bối cảnh thời trang hiện nay” – Ann Sofie Johansson, cố vấn sáng tạo tại H&M chia sẻ.

 

Bộ sưu tâp mang kiểu dáng đặc trưng, dễ nhận biết của Mugler với bờ vai rộng mạnh mẽ, điểm nhấn tạo chú ý vào phần thắt eo, tôn lên các đường nét của cơ thể cùng sự tự tin cho người mặc. Bên cạnh các thiết kế đương đại, bộ sưu tập còn giới thiệu những phiên bản giới hạn được làm lại từ các thiết kế trong kho lưu trữ của hãng do Cadwallader lựa chọn vì tính cộng hưởng đương đại và minh chứng cho vai trò then chốt của Mugler trong những năm huy hoàng thập niên 1980 và 1990.

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập là một khoảnh khắc của lịch sử thời trang, cơ hội để giới mộ điệu toàn cầu có thể sở hữu một phần di sản của thương hiệu. Bộ sưu tập bao gồm các thiết kế dành cho nam, nữ cùng phong cách chuyển đổi giới tính linh hoạt luôn được củng cố bởi cá tính cốt lõi của đội ngũ sáng tạo.

“Thật vinh dự khi được hợp tác cùng H&M. Bộ sưu tập là lễ kỷ niệm của tất cả mọi thứ làm nên Mugler như một nhà mốt thực sự và mỗi một thiết kế đều là một Mugler chân chính, từ bodysuits đặc trưng của chúng tôi, đến những thiết kế denim may đo sắc nét. Đây chính là buổi trình diễn các biểu tượng của chúng tôi”, Casey Cadwallader, giám đốc sáng tạo tại Mugler bày tỏ.

Nhằm truyền tải đúng tinh thần của bộ sưu tập và để kỷ niệm tính liên kết lâu dài của Mugler với âm nhạc, biểu diễn, sân khấu và văn hóa đại chúng, Mugler và H&M đã cho ra mắt một video âm nhạc, với sự tham gia của các ngôi sao Amaarae, Shygirl, Eartheater và Arca với bản ghi âm bản khiêu vũ năm 1998 của Stardust “Music Sounds Better With You”. Ca khúc được lựa chọn là sự đồng điệu với ý thức về cộng đồng giúp định hình nên tầm nhìn của Cadwallader cho Mugler ngày hôm nay.

Xem thêm chiến dịch quảng bá thời trang của H&M và thương hiệu Mugler TẠI ĐÂY!
Ảnh: H&M
 

Related Article