Style, News

Gucci làm sống lại thời hoàng kim của Hollywood

 
Gucci làm sống lại thời hoàng kim của Hollywood

Ngày 3/11/2021, Đại lộ danh vọng Hollywood hào nhoáng trở thành sàn diễn runway giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của nhà mốt Gucci mang tên gọi “Gucci Love Parade”. Đây chắc chắn là show diễn có 1-0-2, chưa hề có trong tiền nhiệm của nhà mốt trứ danh nước Ý!

Đi cùng với bộ sưu tập đánh dấu chương mới của Gucci sau một thế kỷ huy hoàng, Alessandro Michele dồn hết những tâm tư đầy xúc cảm về tình yêu to lớn mình dành cho thế giới điện ảnh huy hoàng:

“Mẹ tôi từng làm việc trong lĩnh vực điện ảnh với vai trò trợ lý cho một công ty sản xuất. Tôi nhớ tất cả những câu chuyện bà kể cho tôi, từ những chi tiết nhỏ cho đến những hào quang lấp lánh, trong mơ. Nào là vẻ đẹp tuyệt vời của Marilyn Monroe và giọng nói tuyệt vời của cô ấy. Nào là đôi găng tay satin đen của Rita Hayworth, nào là mái tóc óng ánh như nhung của Veronica Lake, nét quyến rũ đầy mê hoặc của Rock Hudson, và cả sức mạnh biến đổi chóng mặt của Kim Novak. Mọi thứ giống như một câu chuyện cổ tích.

Thuở xa xưa, gia đình tôi sống trong một khu trọ vùng ngoại ô Rome. Tôi cần có một khoảng không để thở. Những câu chuyện ly kỳ ấy giúp tôi phá tan đi mảng màu xám trong cuộc sống. Đó giống như một cuộc trốn chạy, đào tẩu của tôi vậy. Dưới đốm sáng nhỏ bé trong thế gian, HOLLYWOOD dường như là một ngôi sao lấp lánh rực rỡ. Chín ký tự cho niềm đam mê tuôn trào.

Khi mải mê suy nghĩ về cột mốc đánh dấu một chương mới của sự nghiệp đầy mạo hiểm này, tôi đã nhớ về mẹ và di sản quý giá của bà. Về tư tưởng tôn thờ cái đẹp mà bà đã luôn nuôi dưỡng trong tôi. Món quà bất diệt từ những giấc mơ và ánh hào quang thần thoại của điện ảnh. Đó là lý do tôi chọn Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Cung đường của những ngôi sao này giúp củng cố thêm thứ tình yêu không thể lay chuyển mà tôi dành cho thế giới cổ điển. Hollywood là một ngôi đền Hy Lạp của những vị thần ngoại giáo. Tại nơi đây, các minh tinh được xem như những vị anh hùng thần thoại, như loài sinh vật lai chủng với sức mạnh siêu việt thần thánh cùng sự tồn tại phàm trần đồng thời, dù cả ảo lẫn thực. Họ là thần tượng mới của thế giới vũ trụ đương đại, biểu trưng cho sự bền bỉ của giá trị thiêng liêng. Những “vị thần” Aphrodite, Theseus, Pandora và Medusa vẫn luôn hiệu hữu tại Hollywood’s Olympus. Cao siêu, nhưng cũng trần tục không kém.

Xung quanh những á thần này mở ra một thành phố của các thiên thần, nơi có luồng ánh sáng ban phước xuyên suốt. Đây là nơi tôi đã gặp những người đặc biệt nhất, vượt xa khỏi thời đại, bất tuân trước những o ép. Tôi đã luôn quan sát họ như trong đám rước ở sườn dốc của thành phố của những giấc mơ. Háo hức được cung cấp bản thân như những món quà độc đáo. Một cuộc diễu hành của những sinh vật tự do và đậm tính mê hoặc đi qua vùng đất chẳng còn khái niệm quá khứ-tương lai: tất cả là phép màu của sự tinh tế từ trí tưởng tượng. Bà đã luôn nói với tôi về điều đó: Los Angeles tỏa sáng bởi thứ ma thuật của riêng, và sẽ luôn trường tồn qua thời gian ; nơi tràn ngập sự thần thánh, và là thần thoại của những tiềm năng.”

Bộ sưu tập là một lời ca ngợi đối với Hollywood, những bộ phim như “Cleopatra” hay các bộ phim về miền Viễn Tây. Các yếu tố của Hollywood đã được giám đốc sáng tạo Alessandro Michele tập hợp lại trong góc nhìn của hiện tại để tạo ra từng kiểu dáng trong bộ sưu tập lần này, đồng thời đề cao yếu tố linh hoạt và thoải mái trong thời trang ngày nay.

Bên cạnh đó, nhà mốt Gucci thể hiện một nốt trầm thoáng qua, có lẽ cho sự đồng cảm với ký ức về những người chưa từng “góp mặt, đặt tên” ở đại lộ danh vọng Hollywood, những mảnh đời không may mắn nhưng đẹp đẽ đó, không có gì khác ngoài tình yêu với nghệ thuật giữ họ tiếp tục cống hiến.

Trong dàn mẫu của Gucci còn có sự góp mặt của Nam diễn viên Macaulay Culkin – Nam diễn viên gây nhiều tiếng vang trong bộ phim “Ở nhà một mình”, và Nam diễn viên đa tài Jared Leto – Anh cũng sẽ xuất hiện trong phim điện ảnh “House of Gucci” được công chiếu tại các rạp trong thời gian tới, cùng những gương mặt quen thuộc khác.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Gucci Love Parade:

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!