Bộ đôi huyền thoại Daft Punk chính thức tan rã
Music & Film

Bộ đôi huyền thoại Daft Punk chính thức tan rã

Daft Punk, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong 30 năm qua, đã tuyên bố giải nghệ thông qua một video có tựa đề Epilogue (Hồi kết) được đăng vào sáng 22/2/2021. Nghệ sỹ Kathryn Frazier, cũng là người đại diện phát ngôn của nhóm, đã chính thức xác nhận việc tan rã và từ chối cung cấp thêm mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc này.

Đoạn clip dài 8 phút bắt đầu bằng một cảnh trong bộ phim Electroma năm 2006. Thomas Bangalter và Guy-Manuel de Homem-Christo, đội những chiếc mũ bảo hiểm không gian quen thuộc cùng áo khoác da đang lang thang sa mạc. Sau một lúc, một thành viên cởi áo khoác và để lộ kíp nổ đằng sau lưng và nhìn bạn mình, cầu xin sự giúp đỡ. Người còn lại hiểu ý, nhấn nút kích nổ và nhìn người bạn mình đi về phía xa, sau đó nổ tung.

Sau đó, anh hướng về phía mặt trời mà bước đi trong nền bài hát Touch của nhóm.

Đây là ca khúc thuộc album Random Access Memories phát hành năm 2013 của bộ đôi. Về nhiều mặt, đây được xem là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của họ. Album, bao gồm cả đĩa đơn nổi tiếng toàn cầu Get Lucky, đã giành được giải Grammy cho Album hay nhất. Kể từ lúc đó, Daft Punk vẫn khá kín tiếng về các dự án của mình. Nổi bật nhất trong số đó là sự hợp tác với The Weeknd với hai bài hát trong album 2016 Starboy: ca khúc chủ đềcùng tên và I Feel It Coming.

Đại diện của họ từ chối cho biết liệu bộ đôi có dự định tái hợp trong tương lai dưới những cái tên khác hay liệu họ có đang tiến hành các dự án mới hay không. Tuy nhiên, với bản tính bất cần và tùy hứng thường thấy, có vẻ như họ vẫn sẽ tiếp tục phát hành nhạc, video và hay tham gia vào bất kỳ dự án nào nếu có hứng thú. Thậm chí, thông báo này cũng có thể là nhá hàng cho một dự án mới.

 

Related Article