Black Bay 58 GMT: Đưa những kẻ du hành đến nơi mà họ chỉ có thể mơ ước
TimeEditor's Pick

Black Bay 58 GMT: Đưa những kẻ du hành đến nơi mà họ chỉ có thể mơ ước

Black Bay 58 GMT gợi nhớ lại thời điểm những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên TUDOR chế tạo và những chiếc máy bay phản lực di chuyển qua các múi giờ, đưa những kẻ du hành đến những nơi mà họ chỉ có thể mơ ước, nhanh hơn bao giờ hết.  

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012, bộ sưu tập Black Bay đã mang lại không ít thành công cho Tudor, và chỉ gần một thập kỷ sau đó dòng đồng hồ này đã trở thành một dấu ấn quan trọng trong danh mục sáng tạo của thương hiệu. Mặc dù bộ sưu tập Black Bay không còn xa lạ với các mẫu múi giờ kép – chiếc Tudor Black Bay GMT đầu tiên được giới thiệu vào năm 2018 – nhưng đây là lần đầu tiên chiếc Black Bay 58 39mm nhỏ gọn hơn bước ra ngoài đời thật.

Black Bay 58 được đặt tên theo năm mà chiếc đồng hồ lặn TUDOR đầu tiên có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200 mét, mẫu ref 7924, được mệnh danh là “Big Crown”. Trong số những tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ đối với chiếc đồng hồ lịch sử nổi tiếng này, mẫu này có vỏ đường kính 39mm, phù hợp với tỷ lệ đặc trưng của những năm 1950. 

Thiết kế có viền màu đỏ burgundy và đen với thang đo 24 giờ được mạ vàng, phù hợp với ngôn ngữ thiết kế chung của dòng Black Bay. Black Bay 58 GMT được trang bị bộ máy Calibre MT5450-U mới của TUDOR kết hợp với màu đỏ đặc trưng burgundy, đen và mạ vàng ấm áp trên viền, được chứng nhận COSC và METAS. Một điểm đáng chú ý khác là khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy khoảng 65 giờ. Điều này cho phép người đeo tháo đồng hồ vào tối thứ Sáu và đeo lại vào sáng thứ Hai mà không cần phải đặt lại. 

Một điểm nhấn khác được người hâm mộ yêu thích trên Black Bay 58 GMT là núm vặn lên dây có in logo hoa hồng TUDOR nổi. Thiết kế mới của Black Bay vẫn trung thành với mặt số màu đen mờ và kính sapphire dạng vòm. Các cọc số và kim snowflake góc cạnh được phủ dạ quang Super-Luminova mang lại sự rõ ràng cho người đeo khi tham gia các chuyến lặn.

Núm vặn khía rãnh cỡ lớn – một tính năng đặc trưng của dòng đồng hồ Black Bay phù hợp với tổng thể, đồng thời xác định đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 200m. Phải kể đến cửa sổ ngày tức thời, một chức năng quan trọng trên các mẫu GMT, được đặt ở vị trí 3 giờ và được đồng bộ hóa với kim giờ nhảy.

Ảnh: Tudor
 

Related Article