BizLab Video Series SS4 trở lại với chủ đề tư duy lãnh đạo hấp dẫn – “Beyond Leadership”
TrendsBusiness

BizLab Video Series SS4 trở lại với chủ đề tư duy lãnh đạo hấp dẫn – “Beyond Leadership”

Ba mùa BizLab Video Series đi qua lần lượt những chủ đề như “Fitness Economy”, “The Business”, “People in Cafe and Business Culture”, và nay chúng tôi sẽ trở lại với mùa 4 mang tên “Beyond Leadership”. Tập đầu tiên sẽ lên sóng vào ngày 20/4/2023 trên các kênh truyền thông của Men’s Folio Vietnam.

Cuộc khủng hoảng về khả năng lãnh đạo

Cuộc khủng hoảng về khả năng lãnh đạo, giống như các cuộc khủng hoảng khác trong hầu hết các nỗ lực quan trọng nhất của con người, không xảy ra do thiếu lý thuyết hoặc kiến thức chắc chắn, mà xuất phát từ việc không áp dụng các lý thuyết và kiến thức hiện có vào thực tế. Có một khoảng cách giữa kiến thức lãnh đạo và thực tiễn, có nghĩa là còn thiếu những yếu tố giúp biến các lý thuyết, kiến thức và kỹ năng lãnh có thể tạo nên những tác động.

Có khi nào ta tự hỏi rằng, tại sao không phải tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có kỹ năng và hiểu biết đều giống Steve Jobs hay Bill Gates? Tại sao không phải tất cả các nhà hoạt động có kỹ năng và hiểu biết đều giống như Wangari Maathai hay King? Tại sao không phải tất cả các nhà chính trị tài giỏi và hiểu biết đều giống Mandela hay Gandhi? Tại sao không phải tất cả các học giả có kỹ năng và hiểu biết đều giống như Plato hay Newton?

Các câu hỏi trên chỉ ra rằng kiến thức thực tế mặc dù liên quan đến thực tiễn nhưng nó khác với thực tế; do đó, điều quan trọng là phải xác định cách các nhà lãnh đạo đã vượt ra ngoài kiến thức, kỹ năng, lý thuyết và đức tính lãnh đạo để tạo ra tác động bền vững trong cuộc sống của mọi người.

Lãnh đạo là mong muốn tạo nên sự khác biệt. Ngay cả một số nhà lãnh đạo không có kỹ năng hoặc kiến thức về lãnh đạo, ít nhất là trong thời gian đầu, vẫn có thể tạo ra sự khác biệt bền vững trong cuộc sống của mọi người về lâu dài. Điều quan trọng nhất là phải tìm ra cách họ làm điều đó.

BizLab Video Series mùa 1 và 2 – “Fitness Economy”, “The Business”.

Trên thực tế, khả năng lãnh đạo luôn cần thiết trong mọi thế kỷ nhưng nó đặc biệt quan trọng trong thế kỷ 21. Với những thách thức xung quanh chúng ta từ chiến tranh, nạn đói, mù chữ, nghèo đói và sự căm ghét, thật dễ để nghĩ rằng các thế hệ trước chỉ giải quyết các triệu chứng trong khi truyền lại nguyên nhân của vấn đề cho các thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, thế hệ này phải làm tốt hơn cho các thế hệ mai sau. Khả năng lãnh đạo, đặc biệt là sự lãnh đạo có đạo đức và hiệu quả, là một “phương thuốc” quan trọng trong một thế giới mong manh dễ vỡ.

Tuy nhiên, những nhà lãnh đào tài giỏi là những người không ngừng học hỏi và nâng cấp bản thân. Bởi khả năng lãnh đạo phải được thúc đẩy bởi mong muốn nhìn thấy tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người, do đó, việc tiếp thu các kỹ năng và kiến thức chỉ là phương tiện để đạt được mục đích đó.

Để nói về những nhà lãnh đạo tài ba và vì sao vai trò của họ lại quan trọng đến vậy khó lòng gói gọn trong khuôn khổ một bài viết. Có thể tạm đúc kết rằng, một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng phải trang bị cho mình mục đích và niềm tin vững chắc, được tiếp sức bởi sức mạnh trong lời nói cùng thái độ phù hợp với lẽ phải, và được thúc đẩy bởi niềm đam mê, sự cam kết, lòng dũng cảm và tinh thần học hỏi.

BizLab Video Series mùa 3 – “People in Cafe and Business Culture”.

“Beyond Leadership” – Sự khác biệt, tính đột phá và tạo tác động

Trên tinh thần đó, series video mới của BizLab lấy chủ đề “Beyond Leadership” sẽ tập trung khai thác thế hệ lãnh đạo mới, thế hệ lãnh đạo tiếp nối xoay quanh cách họ phá vỡ những chuẩn mực truyền thống, tiếp cận khái niệm lãnh đạo ở thời kỳ này để tạo ra một “hệ điều hành” riêng của doanh nghiệp (tư duy lãnh đạo mới), cách họ trao quyền và tạo cơ hội cho những người cộng sự dẫn đến tiềm năng hợp tác ở mọi cấp độ (sức mạnh sự kết nối), sự hợp tác và chiến lược giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để cùng tạo nên những mô hình kinh doanh/dự án có độ phủ và tầm ảnh hưởng rộng hơn (tối đa hóa khả năng thành công).

Mùa video thứ 4 của BizLab rất đáng mong đợi không chỉ với những khán giả yêu mến nội dung kinh doanh của chúng tôi mà còn với cả đội ngũ biên tập – sản xuất của dự án. Nếu 3 mùa trước, chúng tôi lựa chọn những doanh nhân thuộc về lĩnh vực không quá xa lạ với mình như nghệ thuật, văn hóa, giải trí, thời trang, thì tệp doanh nhân chúng tôi hướng đến tiếp cận ở mùa này mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Và đó là những lãnh đạo, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm thực chiến ở đa ngành nghề, đến từ những doanh nghiệp như Thị giác máy tính và Trí tuệ nhân tạo; Tập đoàn dẫn đầu phân phối các thương hiệu nước hoa, mỹ phẩm cao cấp hàng đầu thế giới; Xưởng bia thủ công gây tiếng vang tại thị trường Việt Nam nổi bật với những nguyên liệu tươi ngon, tinh khiết nhất có xuất xứ từ Đông sang Tây; Công ty cung cấp giải pháp tối ưu hoạt động doanh nghiệp; Khách sạn 5 sao đẳng cấp và sang trọng với hơn 30 năm hoạt động tại Sài Gòn, thuộc tập đoàn Rosewood Hotel Group;…

Phải nói thêm, với một ấn phẩm có thế mạnh về thời trang và phong cách sống cao cấp dành cho quý ông như Men’s Folio Vietnam, BizLab Video Series SS4 được xem là một bước đi liều lĩnh và đầy tự hào, khi chúng tôi “dám nghĩ lớn”. “Dám nghĩ lớn” là một cụm từ luôn được chúng tôi tự nhủ với chính mình khi thực hiện mùa mới.

Nếu chấp nhận sự an toàn, lặp lại những điều đã quá quen thuộc, cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi đã thỏa hiệp với sự dễ dãi và đang bước lùi. Cũng như tư duy của những nhà lãnh đạo trẻ tài ba, chúng tôi cần “dám nghĩ lớn”, để từ đó có thêm sự gan dạ và nội lực để từng bước hiện thực hóa những khát vọng của mình và bước lên một tầm cao mới. Tất cả những nỗ lực cũng không nằm ngoài việc đem đến cho độc giả của Men’s Folio Vietnam những nội dung chất lượng và có tính tham khảo cao nhất.

Đồng hành cùng Men’s Folio Vietnam trong hành trình “dám nghĩ lớn” là thương hiệu thời trang cao cấp mang đậm cảm hứng từ di sản văn hóa Việt Nam – Aristino. Cùng với câu chuyện khởi nghiệp, vận hành doanh nghiệp của các doanh nhân, chúng ta cũng sẽ thấy yếu tố “văn hóa”, “di sản” và “niềm tự hào của người Việt Nam” được thể hiện rõ nét trong hành trình phát triển tự thân của họ.

Theo dõi các tập của BizLab trên các kênh truyền thông của Men’s Folio Vietnam:

– Website: mensfolio.vn

– Instagram: @mensfoliovietnam

– Youtube: Men’s Folio Vietnam

– TikTok: @mensfoliovietnam

——-

LỘ TRÌNH BIZLAB  

BizLab là hệ sinh thái bao gồm: các bài phỏng vấn, ấn phẩm thường niên ra mắt vào tháng 10 quy tụ hàng loạt gương mặt doanh nhân ở đa lĩnh vực, video series,… hướng tới xây dựng cộng đồng những đầu tàu trong thời đại mới.

– BizLab Video Series (chuỗi video chia sẻ hành trình lập nghiệp của các doanh nhân, chuyên gia)

– BizLab Tour (mang “người thật việc thật”, những case-study thực tiễn tiếp cận đông đảo độc giả, với những trạm dừng là quán cà phê, quán bar, không gian sáng tạo….)

– BizLab Conference (nơi tụ hội nhiều doanh nhân trong những buổi trò chuyện chuyên sâu với những chủ đề thảo luận cấp thiết, cùng vô số hoạt động thú vị)

– BizLab ấn phẩm báo in (phát hành 1 số/năm dành cho các doanh nhân)

VỀ SERIES VIDEO BIZLAB

Series video “BizLab” – nơi dành cho các thế hệ lãnh đạo, đặc biệt là các bạn start-up trẻ, chia sẻ những công thức thử nghiệm táo bạo, góc nhìn mới, cách tư duy mới mà họ đã chọn để hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp và vận hành mô hình kinh doanh của mình.

“BizLab – Thu công thức, nghiệm thành công, không có chi!”

Liên hệ hợp tác, tài trợ qua email: info@mensfolio.vn

Ảnh: Men’s Folio Vietnam
 

Related Article