TrendsTime

Bell & Ross BR 03-92 Red Radar Ceramic: Siêu phẩm mang đậm dấu ấn Hàng không quân sự

Sau khi khiến giới mộ điệu tò mò bằng hình ảnh chiếc đồng hồ bí ẩn với mặt số bị che lấp bởi biểu tượng dấu chấm hỏi trong những ngày vừa qua. Cuối cùng, Bell & Ross và cũng đã tiết lộ danh tính của tạo phẩm đặc biệt này đến công chúng.

Kể từ khi thành lập vào năm 1994 đến nay, Bell & Ross luôn dành cho ngành Hàng không một niềm đam mê vô tận. Trong những năm qua, các sáng tạo được thương hiệu lấy cảm hứng thiết kế từ chiến đấu cơ và các thiết bị hỗ trợ bay đã trở thành chuẩn mực hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ chuyên dụng.

Quay trở lại năm 2011, lúc bấy giờ Bell & Ross đã tạo nên tiếng vang lớn khi công bố mẫu Red Radar với mặt số màu đỏ bắt mắt mô phỏng lại màn hình radar thường thấy trên các mẫu máy bay quân sự. Độc đáo, khác biệt, nhưng không kém phần sáng tạo, chiếc đồng hồ này đã nhanh chóng mang về cho thương hiệu thành công vang dội.

Và năm nay, sau một thập kỷ, Bell & Ross đã trở lại với phiên bản Red Radar thế hệ mới mang tên BR 03-92 Red Radar Ceramic, một chiếc đồng hồ phi công mạnh mẽ sở hữu mặt số tái hiện sinh động cơ chế quét chùm sáng trên màn hình radar của chiến đấu cơ theo cách thức không thể nào tuyệt vời hơn.

Duy trì ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng đồng hồ BR 03 danh giá, sáng tạo mới vẫn được Bell & Ross trang bị bộ vỏ có kích cỡ 42mm chế tác từ gốm đen – một loại chất liệu hiện đại với đặc tính bền bỉ, chống xước cao, không gây kích ứng da và nổi bật trên đó là bốn ốc vít siết chặt quen thuộc của thương hiệu. Được bao bọc bởi bộ vỏ này là mặt kính sapphire đỏ có in cọc số, cùng các đường kinh độ – vĩ độ ở mặt dưới nhằm tăng cường khả năng hiển thị thời gian.

Trên phiên bản mới, cách thức chỉ báo thời gian đã được các chuyên gia thể hiện trực quan hơn hẳn chiếc Red Radar ra mắt trong năm 2011. Theo đó, thời gian sẽ được biểu thị thông qua hệ thống hai đĩa xoay đồng tâm với mặt số, nhằm thay thế kim giờ cùng kim phút truyền thống. Đĩa lớn ngoài cùng với biểu tượng chiếc máy bay thương mại sẽ đảm nhận nhiệm vụ hiển thị giờ, chiếc đĩa in hình chiếc chiến đấu cơ có đường kính nhỏ hơn có vai trò hiển thị phút và giây trôi qua chỉ thị bởi kim trung tâm. Tại vị trí 3 giờ là sự xuất hiện của núm vặn được chế tác độc đáo, góp phần nâng cao sự thuận tiện của các phi công khi cần điều chỉnh thời gian.

Là một phần không thể thiếu của bộ sưu tập đồng hồ chuyên dụng danh tiếng của Bell & Ross, phiên bản BR 03-92 Red Radar Ceramic hoàn toàn mới ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 999 chiếc trên toàn cầu. Củng cố cho phong cách mạnh mẽ và rắn rỏi của tổng thể là dây đeo cao su màu đen có in chìm logo Bell & Ross.

 

Related Article