“Bearbrick” – Chú gấu linh vật đại diện cho Ẩn
ToysẨn by Men's Folio VietnamArts & Culture

“Bearbrick” – Chú gấu linh vật đại diện cho Ẩn

Ở Ẩn, chúng tôi mong muốn kết nối cộng đồng những người có chung niềm đam mê với thú chơi độc đáo và có thể là ít người biết. Bởi thế, Bearbrick – “chú gấu bụng phệ”, một trong số những thú chơi xa xỉ đặc trưng của hội đam mê sưu tầm, là nhân vật mà chúng tôi chọn lựa để đại diện cho màu sắc và tinh thần của Ẩn.

Chẳng phải đồ hiệu, xe sang, đồng hồ, trang sức, Bearbrick vẫn nổi lên như một hiện tượng, trở thành một vật phẩm sưu tầm yêu thích của giới thượng lưu, một biểu tượng của phong cách đường phố chất chơi. Hơn cả một món đồ chơi thông thường, đối với những tay sưu tầm thực thụ, mỗi Bearbrick còn là một tác phẩm nghệ thuật vừa thích hợp để trang trí, vừa thể hiện được cá tính. Chính thiết kế độc đáo lồng ghép tính nghệ thuật vào những món đồ chơi đã làm nên sức cuốn hút không thể cưỡng lại của chú gấu siêu “nghệ” này.

Ngoài ra, lý do các tay chơi không tiếc tiền để sở hữu Bearbrick là bởi chúng được sản xuất theo số lượng giới hạn, nhất là các phiên bản đặc biệt. Điều này làm cho Bearbrick trở nên hiếm có và được săn lùng ráo riết. Theo thời gian, giá trị của chúng sẽ ngày càng tăng, trở thành vật phẩm đáng để đầu tư trong mắt các nhà sưu tầm. Việc sở hữu những mẫu Bearbrick hiếm còn có thể xem là một cách “flexing” độc đáo không phải ai cũng có thể làm được.

Chúng tôi hy vọng việc lựa chọn Bearbrick làm linh vật đại diện sẽ giúp mọi người hiểu được tinh thần trẻ trung, sôi nổi và xu thời mà Ẩn theo đuổi, truyền tải nhiều thông điệp về giá trị nghệ thuật của những thú chơi nói chung, cũng như kết nối cộng đồng có cùng niềm đam mê sưu tầm.

—–

VỀ ẨN CONCEPT – THE POP UP SERIES

Sự kiện sẽ được thực hiện theo từng chủ đề và không gian khác nhau vào mỗi tháng. Địa điểm đầu tiên mà Ẩn Concept sẽ đặt chân đến để khởi động hành trình của mình là không gian của WrapStyle Vietnam.

Đồng hành trong tập này cùng Ẩn là Chú Môi, nghệ sĩ thực nghiệm sáng tạo với 2 trường phái nghệ thuật chính là Collage Art (cắt dán) và Cubism (lập thể) và DJ Larria, người sẽ mang đến playlist do anh thiết kế dành riêng cho Ẩn.

– Thời gian: 18:00-20:00, 14/11/2023

– Địa điểm: WrapStyle Vietnam HCM, 38 Nguyễn Quý Đức, Q.2

—–

ẨN BY MEN’S FOLIO

Nền tảng về những tiểu văn hóa ẩn tàng từ giới trẻ Việt, nơi tìm kiếm, kết nối và đồng hành cùng những con người tài năng ở đa lĩnh vực (Ẩn Talents), những tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập đa hình thái (Ẩn Toys), những cộng đồng nỗ lực vì niềm đam mê chung (Ẩn Communities), những nơi chốn thú vị còn nấp kỹ (Ẩn Mình), những địa điểm mua sắm nơi các thương hiệu Việt cất tiếng nói (Ẩn Locals)…

Chỉ khi “ẩn”, một lần hiện mới đáng giá. Chúng tôi muốn lan tỏa những câu chuyện chưa thật nhiều người biết, với tham vọng làm bạn thêm tò mò về mọi thứ diễn ra quanh mình.

Art Director: Trọng Hồ
 

Related Article