Bảo vệ làn da nam giới khỏi tác hại không ngờ tới từ xu hướng Hàn Quốc “slugging”
GroomingSkincare

Bảo vệ làn da nam giới khỏi tác hại không ngờ tới từ xu hướng Hàn Quốc “slugging”

Slugging được giới thiệu như một phương pháp dưỡng da cực kỳ hiệu nghiệm để bảo vệ da trong tiết trời hanh khô dành cho phái mạnh. Nhưng sự thực có lý tưởng thế không?

TikTok dần trở thành một “thế lực” đáng gờm khi mọi cá nhân trên thế giới bắt đầu chia sẻ các mẹo về làm đẹp, thời trang, giải trí hay thậm chí là bắt đầu các xu hướng thời trang của riêng mình. Dĩ nhiên, nhiều bí quyết rất hữu ích, nhưng cũng có các phương pháp phản khoa học và có thể gây hại cho làn da của bạn.

Cụ thể là phương pháp “slugging”. “Slugging” là phương pháp sử dụng sáp dầu khoáng (petroleum oil), như vaselin, bôi lên mặt như bước cuối cùng của chu kì dưỡng da. Sáp dầu khoáng là một chất khóa ẩm tuyệt đối sẽ ngăn da tiết dầu thừa và vi khuẩn. Vô hình trung, đây là môi trường hoàn hảo để mụn và các loại vi khuẩn khác sinh sôi trên da nam giới. Trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu đã lên tiếng phản đối phương pháp này, cho rằng nó có thể gây ra việc nổi mụn hàng loạt. “Petrolatum (chất có trong sáp dầu khoáng) là chất gây mụn, có thể gây ra mụn trứng cá và không có lợi ích sức khỏe nào khác ngoài việc giữ ẩm cho vết thương để chúng có thể lành lại”, bác sĩ da liễu Carolyn Jacob ở Chicago cho biết.

Việc thực hiện “slugging” không có tác hại lớn, nhưng hãy thận trong vì nó có thể gây ra việc nổi mụn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm cấp ẩm sau đây:

Dior Prestige La Solution Lumière Activated Serum

Bí quyết trong Dior Prestige La Solution Lumière Activated Serum đến từ hai loài hoa – hoa hồng trắng giúp khắc phục các vết thâm và sẹo mụn trong khi hoa Artemesia giúp da sáng mịn hơn.

Estée Lauder Advanced Night Repair

Được hỗ trợ bởi công nghệ Chronolux để đảo ngược các dấu hiệu lão hóa, Estée Lauder Advanced Night Repair phiên bản cải tiến có tác dụng củng cố và làm sáng da hiệu quả hơn.

Kiehl’s Super Multi-Corrective Cream

Sử dụng được vào cả ngày và đêm, Kiehl’s Super Multi-Corrective Cream nâng cơ, làm mịn và tái tạo cấu trúc da khi bạn ngủ hay đang làm việc.

Tom Ford Research Intensive Treatment Emulsion

Kết cấu lỏng này giàu các thành phần làm dịu và làm mịn da. Chỉ cần một pump cho mỗi ngày.

Nguồn: Men’s Folio Singapore

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

 

Related Article