Bản hit “Bigcityboi” tái xuất trong bom tấn “Biệt đội đánh thuê 4”
LifestyleMusic & Film

Bản hit “Bigcityboi” tái xuất trong bom tấn “Biệt đội đánh thuê 4”

Sau 3 năm thành công rực rỡ trên thị trường âm nhạc, bản hit gắn với tên tuổi BinZ – “Bigcityboi” sẽ tái xuất trong bom tấn “Biệt đội đánh thuê 4” (Expend4bles) vào ngày 22/9 tới đây.  

Lần đầu tiên, một bài nhạc rap của Việt Nam xuất hiện trong dự án phim hành động nổi tiếng bậc nhất Hollywood như vậy. “Bigcityboi” với chất nhạc điện tử phóng khoáng, hiện đại đã góp phần giúp bối cảnh phim trở nên hoành tráng và mang đậm chất chơi của trai thành phố lớn. Theo chia sẻ từ đơn vị sản xuất phim, đoạn nhạc “Bigcityboi” sẽ được sử dụng cho phiên bản phim chiếu toàn cầu tại 37 quốc gia, không chỉ riêng lãnh thổ Việt Nam. 

“Biệt đội đánh thuê” được xem như tượng đài phim hành động của Hollywood khi quy tụ hàng loạt ngôi sao đình đám như Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li, Bruce Willis,… Với sự trở lại lần này, bộ phim tiếp tục nối gót hành trình thực hiện nhiệm vụ của nhóm lính đánh thuê lão làng. Đặc biệt, “Biệt đội đánh thuê 4” còn có sự góp mặt của những tên tuổi đình đám mới như mỹ nữ điện ảnh Megan Fox và rapper 50 Cent. 

Được biết, phía ekip phim đã làm việc với SpaceSpeakers Group – công ty quản lý của rapper Binz để nhận được sự đồng thuận cho việc sử dụng bài hát “Bigcityboi”. Đại diện SpaceSpeakers Group chia sẻ: Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và trân trọng cho lần hợp tác đặc biệt này cùng ekip phim. Mong rằng, sự xuất hiện của một bài rap tiếng Việt trong “Biệt đội đánh thuê” sẽ đặt một viên gạch nhỏ trong hành trình xây dựng nền móng nhạc Việt trên thị trường âm nhạc toàn cầu, góp phần mở rộng tệp khán giả quốc tế dành cho rapper Binz nói riêng và nghệ sĩ Việt Nam nói chung. Ngoài ra, lần hợp tác này cũng là một trong những dấu hiệu tích cực trong việc xây dựng định hướng âm nhạc mà tập thể nghệ sĩ SpaceSpeakers đang theo đuổi.

Là chủ sở hữu bản hit đình đám, Binz cho biết anh rất vui khi “Bigcityboi” được ekip làm phim Hollywood chọn sử dụng cho một trong những cảnh quay trong bộ phim nổi tiếng. Sự kiện này như một món quà quý báu cho quá trình làm việc miệt mài trong phòng thu của Binz và tập thể nghệ sĩ SpaceSpeakers. 

Sự xuất hiện của “Bigcityboi” trong phim điện ảnh quốc tế lần này như một tín hiệu tích cực cho thị trường âm nhạc Việt Nam, đặc biệt đối với cộng đồng Việt Rap/Hiphop. Việc đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu vào chất lượng sản phẩm là một trong những cách giúp nghệ sĩ Việt đưa nền nghệ thuật nước nhà tiếp cận với khán giả quốc tế. Đây đồng thời là dấu hiệu tích cực đáng mừng khi Binz trở thành một trong số ít nghệ sĩ có khả năng đem tiếng Việt xuất hiện toàn cầu trên màn ảnh rộng cùng hàng loạt sao Hollywood đình đám. Sự thành công của “Bigcityboi” là lời khẳng định mạnh mẽ về tư duy âm nhạc hiện đại, tiệm cận quốc tế của cặp bài trùng Touliver và Binz.

Ảnh: SpaceSpeakers
 

Related Article