Aristino x Thợ Nghệ: “Thời trang chỉ là phương tiện để kể câu chuyện văn hóa”
StyleNews

Aristino x Thợ Nghệ: “Thời trang chỉ là phương tiện để kể câu chuyện văn hóa”

Aristino được thành lập với khát vọng xây dựng thương hiệu thời trang Việt Nam chất lượng cao, tạo giá trị xã hội và khơi gợi niềm tự hào dân tộc. Thương hiệu đang không ngừng nghiên cứu và phát triển, đưa văn hóa Việt Nam lên từng sản phẩm, phù hợp với vóc dáng và phong cách sống của người Việt Nam.

Trải qua hành trình phát triển hơn 11 năm, Aristino là thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh tôn vinh di sản văn hóa thông qua ngôn ngữ thời trang. Aristino lựa chọn hình tượng “Thợ Nghệ” để cùng thương hiệu chinh phục giấc mơ, đưa văn hóa vào đời sống. Đó chính là những người thợ dân gian trên khắp các vùng miền đất nước, với bề dày lịch sử tới hàng ngàn năm và nền văn hóa trù phú. Hành trình đưa những giá trị văn hóa và những người Thợ Nghệ lên sản phẩm chính là cách Aristino tôn vinh nét đẹp truyền thống và thắp lên lòng tự hào bản sắc dân tộc tới hàng triệu khách hàng trên cả nước. 

Qua lăng kính sáng tạo không ngừng nghỉ, Aristino luôn đem đến những sản phẩm thời trang cao cấp mang đậm yếu tố văn hoá Việt Nam đến với người tiêu dùng. Điển hình trong BST Xuân Hè 2024 mang tên Ánh Dương, họa tiết trên sản phẩm được lấy cảm hứng từ hệ thực vật trù phú trên vách đá vôi Vịnh Hạ Long huyền thoại. Những đóa hoa này biểu tượng hóa cho sự kiên cường đầy nam tính và mạnh mẽ, vốn đã luôn bên trong mỗi người đàn ông Aristino.

Họa tiết Hoa trên Đảo được thể hiện qua nét khắc gỗ rắn rỏi của những người Thợ Nghệ làng tranh dân gian Đông Hồ, mang đến nét đẹp đương đại và duy mĩ. Cụ Nguyễn Đăng Chế – nghệ nhân ưu tú đời thứ 20 làng tranh dân gian Đông Hồ được UNESCO công nhận, chính là người Thợ Nghệ đầy tâm huyết mà Aristino gặp gỡ trên hành trình của mình, đang tiếp tục lưu giữ dòng tranh truyền thống của dân tộc qua nhiều thế hệ trong chính gia đình mình. 

Bộ sưu tập Xuân Hè 2024 Ánh Dương

Những câu chuyện văn hóa sẽ luôn chảy xuyên suốt như sợi chỉ đỏ trong kho tàng thời trang của Aristino. Aristino không chỉ là giải pháp ăn mặc và trải nghiệm mua sắm cho người Việt Nam, mà còn là nguồn cảm hứng cho những ai mong muốn khám phá và trân trọng vẻ đẹp trong văn hóa Việt Nam.Từ năm 2023, Aristino tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang thường niên mang tên “Aristino Design Award” thu hút hàng trăm bài dự thi từ các nhà thiết kế trên toàn quốc. Thông qua cuộc thi này, Aristino mong muốn tạo một sân chơi sáng tạo lành mạnh, chất lượng dành cho thế hệ các nhà thiết kế trẻ tuổi, cũng là cách Aristino nhân rộng sứ mệnh tôn vinh văn hóa Việt Nam của mình.

Những tạo tác tôn vinh văn hóa của Aristino kết hợp cùng quy mô hàng trăm điểm bán trên toàn quốc là phương tiện để Aristino kể câu chuyện văn hóa, cũng là cách Aristino đưa câu chuyện văn hóa vào trái tim và tâm trí người tiêu dùng.

Bản khắc gỗ họa tiết Hoa Biển của BST Ánh Dương

Cụ Nguyễn Đăng Chế – Nghệ nhân ưu tú làng tranh dân gian Đông Hồ

Bộ sưu tập Nhất Thi Nhất Họa

Ảnh: Aristino
 

Related Article