Argon Spaceone và sức hấp dẫn của khoa học viễn tưởng
StyleTimeNews

Argon Spaceone và sức hấp dẫn của khoa học viễn tưởng

Vào cuối tuần trước, thương hiệu điện thoại mới nổi Argon đã khởi xướng chiến dịch Kickstarter cho những cỗ máy thời gian đầu tiên của mình – Spaceone.

Trong vòng một phút sau khi chiến dịch bắt đầu hoạt động, dự án đã vượt quá mục tiêu €100.000 EUR ban đầu (khoảng 108.826 USD). Ba giờ sau, những người ủng hộ nhiệt tình đã huy động được hơn €500.000 EUR.

Tên của thương hiệu – Argon là loại khí hiếm ở số 18 của bảng tuần hoàn các nguyên tố. Bộ sưu tập đầu tiên này bao gồm một loạt các mẫu phiên bản giới hạn được làm bằng ba vật liệu chất lượng cao cấp khác nhau: thép không gỉ, titan & carbon khuôn đúc.

Đứng sau sự ra đời của Argon và bộ sưu tập Spaceone là sự hợp tác của Theo Auffret, nhà sản xuất đồng hồ độc lập, ứng cử viên của GPHG 2022 đến từ Paris và nhà kinh doanh đồng hồ Guillaume Laidet. Bộ đôi này trước đó đã giới thiệu những chiếc đồng hồ của họ trong Watches & Wonders năm nay tại Geneva, thu hút nhiều sự chú ý cho thương hiệu trong cộng đồng Haute Horology.

Đúng với tên gọi của nó, những cỗ máy của Spaceone thể hiện cá tính, sự mạnh mẽ và đẳng cấp của chúng trong một thiết kế táo bạo mang tính tương lai. Hình bóng nổi bật của nó toát lên sức hấp dẫn khoa học viễn tưởng với những nét chấm phá của chủ nghĩa tương lai. Nhìn thoáng qua, nó gợi nhớ đến Dream Watch 5 của De Bethune và các sản phẩm của URWERK, cả hai đều có chung hoạt động khám phá không gian, du hành vũ trụ.

Về sức mạnh, cỗ máy đếm thời gian giống như tàu vũ trụ 42mm được trang bị bộ chuyển động tự động P024 SOPROD Without Date, cơ chế tự lên dây cót với tần số 28.800 dao động mỗi giờ (4Hz), dự trữ năng lượng trong 38 giờ, khả năng chống nước lên đến 3 ATM. Spaceone nặng 90 gam bằng thép không gỉ, 60 gam bằng titan và 30 gam bằng carbon khuôn đúc. Dây đeo và khóa tăng thêm 30 gam cho đầu đồng hồ.

Bên cạnh đó, bao bì dành riêng cho đồng hồ được sáng tạo độc đáo không kém. Lấy cảm hứng từ bộ đồ của các phi hành gia, Argon đã thiết kế một chiếc túi kiểu dáng đẹp và hiện đại giúp bảo vệ tối đa cho chiếc đồng hồ. Hệ thống chân không được sử dụng để đóng gói thực phẩm cho chuyến du hành vũ trụ cũng đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Argon, đảm bảo đồng hồ của người dùng sẽ đến nơi trong tình trạng hoàn hảo, giống như sau một hành trình dài trong không gian.

Sự kết hợp của hai yếu tố này tạo ra một giải pháp đóng gói không chỉ bắt mắt về mặt hình thức, mà còn có tính ứng dụng cao, phản ánh chất lượng vượt trội của những mẫu đồng hồ du hành vũ trụ.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article