Apple sẽ loại bỏ iPhone 15 Pro Max?
LifestyleTech

Apple sẽ loại bỏ iPhone 15 Pro Max?

Apple ra mắt iPhone 15 có lẽ là sự kiện công nghệ đáng mong chờ nhất giai đoạn cuối năm nay. Vì vậy, những thông tin rò rỉ xoay quanh iPhone 15 cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Mới đây, chuyên gia Andrew O’Hara của AppleInsider đã tiết lộ rằng Apple đang có kế hoạch thay thế nhãn hiệu iPhone 15 Pro Max thành iPhone 15 Ultra. 

Đây không phải lần đầu thông tin này xuất hiện. Cuối năm 2022, tin đồn về việc thay đổi này đã được lan truyền tuy nhiên bị bác bỏ ngay sau đó. Lý do đằng sau là Apple muốn nâng cao sự cao cấp hơn để bán với mức giá cao hơn. Thông tin này được tung ra ngay gần thời điểm iPhone 15 dự kiến ra mắt nên nhiều người tin rằng đây không còn là một tin đồn.

Cũng lần đầu tiên, iPhone 15 Pro Max/Ultra sẽ ra mắt độc quyền với camera zoom quang, tạo sự khác biệt rõ ràng so với iPhone 15 Pro. Ống kính tiềm vọng 10x sẽ mang lại những bức ảnh có ​​chất lượng tốt hơn đáng kể, cạnh tranh với ống kính Android trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc nâng cấp đồng nghĩ rằng người dùng phải trả giá cao hơn. Dự kiến iPhone 15 Pro Max/Ultra sẽ tăng thêm 200 USD, có giá khởi điểm từ 1.299 USD (gần 31 triệu VND). Đây đồng thời là đợt tăng giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, bởi vì sự nâng cấp của ống kính nên Apple đang phải đối mặt với vấn đềchuỗi cung ứng cảm biến hình ảnh có liên quan đến camera tiềm vọng. Sony – nhà cung cấp linh kiện camera không thể đáp ứng kịp thời, dẫn đến iPhong 15 Pro Max/Ultra sẽ bị dời ngày ra mắt 3-4 tuần so với các dòng khác, các nhà phân tích dự đoán dòng máy này sẽ trình làng từ khoảng 6-13/10. Trong khi đó, theo báo cáo, iPhone 15 sẽ được ra mắt vào ngày 12/9, nhận đơn đặt hàng từ 15/9 và sẽ gia hàng từ 22/9.

Ngoài ra, một vài chi tiết của iPhone 15 Pro Max/Ultra cũng được cải tiến vượt bậc như: trang bị con chip A17 có bộ xử lý 3nm đầu tiên trên thế giới giúp tăng hiệu năng vượt mốc 1 triệu điểm, kéo dài thời lượng pin; thay thế nút bật tắt chế độ im lặng bằng nút hành động giúp thao tác nhanh chức năng chụp ảnh, bật đèn pin, dịch,…; thiết kế khung titan nhẹ và bền; nâng cấp pin lên 4.852 mAh.

Ảnh: Tổng hợp 
 

Related Article