Trench-coat: Chiếc áo khoác đi qua lịch sử của Burberry
NewsStyle

Trench-coat: Chiếc áo khoác đi qua lịch sử của Burberry

Vật phẩm mang trọng trách giữ ấm cho các sĩ quan Anh Quốc, giờ đây, áo khoác trench trở thành món đồ thời trang di sản, giúp thể hiện phong cách thời thượng của các tín đồ thời trang.

Xuất xứ áo khoác trench

Áo khoác trench là di sản của xứ sở sương mù Anh Quốc, và cũng là biểu tượng gắn liền cùng Burberry. Từ thuở sơ khai, chiếc áo khoác trench được sản xuất tại thị trấn Castleford, Yorkshire trong suốt hơn 50 năm. Sang trọng, lịch lãm và dễ kết hợp, chiếc áo có khả năng chống chọi thời tiết bền bỉ.

Trang phục dành cho sĩ quan

Gabardine, chất liệu vải do Thomas Burberry phát minh vào năm 1897, là một sáng tạo mang tính cách mạng thời ấy cho dòng áo khoác trench. Chất liệu mang đặc tính êm nhẹ và thoáng khí. Thời bấy giờ, vải gabardine nắm giữ sứ mệnh quan trọng trong lịch sử. Chúng là loại chất liệu nền tảng cho hầu hết các trang phục khoác ngoài. Garbardine giúp bảo vệ các chiến sĩ trong Thế chiến Thứ nhất.

Những chiếc áo khoác trench đầu tiên sở hữu cầu vai epaulette đặc trưng. Cùng với đó là thắt lưng khóa chữ “D” mang công dụng cài thiết bị trên người. Đây là loại trang phục vốn chỉ dành cho các sĩ quan.

Các phom dáng áo khoác trench

Dòng áo sở hữu 5 phom dáng chính: Waterloo, Westminster, Kensington, Pimlico và Camden. Mỗi phom dáng là một phong cách riêng biệt, được đặt tên theo những địa danh lịch sử của London.

Waterloo

Waterloo sở hữu kiểu dáng vừa vặn, thoải mái. Kiểu áo waterloo cực kỳ hoàn hảo để phối cùng trang phục may đo. Waterloo bao gồm ba màu sắc: hạt dẻ, đen và màu mật ong. Phom áo này chỉ có một kích cỡ dài duy nhất.

Westminster

Westminster mang phom dáng ngoại cỡ nhưng nhẹ nhàng, tạo cảm giác phủ kín và bay bổng. Áo khoác trench Westminster bao gồm hai tông màu là be và khaki, và hai kích cỡ dài khác nhau.

Kensington

Kensington sở hữu đường may sắc nét, kinh điển, ôm trọn cơ thể đầy tinh tế. Đây là một trong những phom dáng phổ biến nhất, nhờ vào ưu điểm linh hoạt. Kensington có 4 sắc màu: mid grey, midnight, mật ong và đen. Phom dáng có hai kích cỡ dài khác nhau.

Pimlico

Pimlico là phom áo suông và chỉ có một hàng khuy. Áo mang đậm tính tối giản cùng kiểu dáng chuẩn chỉ, xuôi theo cơ thể. Pimlico có ba tông màu chính là màu biscuit, midnight và mật ong. Phom áo này chỉ có một kích cỡ dài duy nhất.

Chelsea

Đây là phom ôm sát cơ thể nhất trong 5 phom dáng. Chelsea sở hữu chi tiết phần vai hẹp và vòng eo bó chặt. Phom dáng có hai tông sắc là mật ong và midnight, cùng hai kích cỡ dài khác nhau.

Thời trang áo khoác trench ở thời hiện tại

Trải qua nhiều năm biến cố trong lịch sử thương hiệu, áo khoác trench từ trang phục chất liệu garbadine thượng thặng chỉ dành riêng cho giới quân đội. Nay, chiếc áo dần được cải biến kiểu cách và phom dáng, nhưng vẫn giữ nguyên chất vải cao cấp Scotland. Họa tiết tartan, vốn dĩ xuất hiện trên lớp vải lót đặc trưng của Burberry, nay đã được cách tân và lộn trái ra ngoài. Sự thay đổi này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của giới mộ điệu và trở thành một dấu ấn của thương hiệu trứ danh xứ sở sương mù.

Ngày nay, người sành mốt đã quen dần việc khoác lên mình chiếc áo khoác trench Burberry mỗi khi mùa đông tìm đến. Quý phái, thời thượng và cao cấp, áo khoác trench Burberry chính là trang phục kinh điển cho cả một thời đại của thế giới thời trang.

 

Related Article