Andy Warhol x DC: Tôn vinh pop art trên những đôi giày
StyleNews

Andy Warhol x DC: Tôn vinh pop art trên những đôi giày

Hợp tác với Quỹ Andy Warhol, DC Shoes chính thức ra mắt bộ sưu tập Andy Warhol x DC theo chuỗi ý tưởng đối lập dựa trên concept “Va chạm”: Chiến tranh & Hòa bình, Thần thánh & Tội đồ, Sống & Chết, Mạnh mẽ & Mỏng manh.

Một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20, Andy Warhol, đã chiếm lĩnh thế giới nghệ thuật bằng cách tôn vinh các vật thể thương mại. Những bản họa tiết Campbell’s Soup Cans mang tính biểu tượng của Warhol kết hợp nghệ thuật cao cấp và đại chúng qua lăng kính của chủ nghĩa tiêu dùng phương Tây, định vị rõ ràng Pop Art như một phương tiện đương đại cho công chúng.

Xem xét ảnh hưởng của Warhol đối với văn hóa đại chúng, DC Shoes phân phát di sản sáng tạo của Warhol song song với các loại giày dép phổ biến nhất của hãng. Thương hiệu giày trượt băng đã liên tục thông báo về sự phát triển của thời trang dạo phố bằng cách khai thác vào các tầng văn hóa nuôi dưỡng biểu hiện cấp tiến.

Nghệ thuật cấp tiến truyền cảm hứng cho sự thay đổi, sự phá vỡ ranh giới nhận thức và hữu hình – lookbook chiến dịch chuyển hóa tình cảm này theo nghĩa đen và cho thấy vận động viên trượt ván chuyên nghiệp và chuyên nghiệp DC Evan Smith đập vào một bảng điều khiển giả khi các mảnh kính phân tán vào không khí. Những người đồng hương ở Pittsburgh thấm nhuần năng lượng của Sức mạnh & Mỏng manh, kết hợp sự tinh tế của văn hóa trượt băng với các bản in của Warhol’s Fragile.

Bộ sưu tập quần áo có nhiều loại áo phông họa tiết, áo dài tay và áo hoodie, kết hợp lại một số hình tượng quen thuộc nhất của Warhol. Dựa trên sở thích của Warhol đối với các màu cơ bản và sự lặp lại hình ảnh, vỏ giày dép kết hợp các lớp phủ đồ họa và các họa tiết phản chiếu tập trung vào các chủ đề về tôn giáo, tỷ lệ tử vong và tình trạng con người.

Bao gồm các đường trượt đặc trưng, ​​giày trượt và giày thể thao đế cao và cổ thấp, bộ sưu tập nâng cấp thiết kế di sản của DC Shoes với nhiều hình ảnh sống động.

The Factory là một trung tâm văn hóa dành cho các nghệ sĩ tiến bộ và những người tạo ra hương vị bất chấp ngày mai bằng cách thể hiện bản thân một cách không kiềm chế. DC Shoes tự tin khai thác năng lượng từ di sản của Warhol và mời một chương mới về các nhà sáng tạo và vận động viên tiên phong vào bàn.

Bộ sưu tập Andy Warhol x DC ra mắt vào ngày 16/4/2022 trên trang web chính thức của DC Shoes và tại một số cửa hàng nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Nguồn: Hypebeast
Ảnh: Hypebeast
 

Related Article