ANAN X FLORILÈGE: 2 đầu bếp MICHELIN và Bữa tiệc giao thoa nghệ thuật ẩm thực Việt – Nhật

  • by Nguyen Hon
  • December 26, 2024

Ngày 28/12, sự kết hợp của 2 đầu bếp đạt sao MICHELIN đến từ Anan Saigon và Florilège Tokyo sẽ mang đến “bữa tiệc bốn tay” với sự hoà quyện văn hoá ẩm thực Việt – Nhật ngay tại Sài Gòn.

Vào ngày 28/12 sắp tới, đầu bếp Hiroyasu Kawate từ nhà hàng hai sao Michelin Florilège Tokyo (#2 Asia’s 50 Best) và đầu bếp Peter Cuong Franklin từ nhà hàng một sao Michelin Anan Saigon (#48 Asia’s 50 Best) sẽ cùng tạo nên một buổi giao thoa ẩm thực đặc sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với bối cảnh mối quan hệ văn hóa lâu đời giữa Việt Nam và Nhật Bản, sự kiện không chỉ là dịp tôn vinh di sản ẩm thực của hai quốc gia mà còn là cơ hội khám phá những giá trị sáng tạo mới.

Đầu bếp Kawate, với triết lý ẩm thực Pháp đương đại, đã giành Hai Sao Michelin và nhiều giải thưởng danh giá, trong khi đầu bếp Franklin, sáng tạo “Cuisine Mới” kết hợp ẩm thực Việt và Pháp, được vinh danh là Đầu bếp của Năm 2024. Cả hai đều là những bậc thầy sáng tạo, đam mê khám phá và cống hiến cho sự giao thoa văn hóa ẩm thực, hứa hẹn mang đến một sự kiện ẩm thực độc đáo.

2 đầu bếp tài hoa Kawate và Franklin sẽ hợp tác chế biến một thực đơn đặc biệt, mang đậm tinh hoa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản, được thể hiện qua kỹ thuật nấu nướng tinh tế của ẩm thực Pháp. Lần đầu tiên đến Việt Nam, quán bar sáng tạo Sodden Frog tại Tokyo, do Shin Takada dẫn dắt, cũng sẽ hợp tác cùng Finn Le tại quầy bar Nhậu Nhậu, thuộc hệ thống của Anan, từ 8 giờ tối ngày 28/12. “Bữa tiệc bốn tay” này có giá chỉ 3,4 triệu VNĐ đã bao gồm rượu vang từ Da Loc Wines.

Bài: Ngọc Anh
Theo Thị trường & Thương gia

library