#Ẩn: McWhale Figure và bí ẩn đằng sau những cỗ máy trị giá 300 USD
LifestyleToys

#Ẩn: McWhale Figure và bí ẩn đằng sau những cỗ máy trị giá 300 USD

Trước khi đề cập tới McWhale Figure và câu chuyện khám phá dải ngân hà thú vị của nó, có lẽ chúng ta nên bắt đầu từ những nút keycap artisan (keycap thủ công).

Keycap cũng không quá xa lạ với những ai đam mê bàn phím cơ, bởi việc tùy biến layout của bàn phím bằng những nút keycap thế nào khẳng định cá tính và gu thẩm mỹ của bạn, thậm chí là mức độ chịu chơi của bạn dành cho khoản đầu tư này. Mỗi một nút keycap có mức giá trung bình vài trăm đô, chưa tính đến chuyện nếu đó là một giao dịch nút keycap hiếm thì giá còn hơn thế. Vậy McWhale Figure nằm ở đâu trong bức tranh này và có gì thú vị đến mức người ta chấp nhận tiêu tốn 300 USD/Figure?

McWhale Figure là một sáng tạo của riêng nhà Dwarf Factory, nơi cho ra đời hàng loạt siêu phẩm keycap mãn nhãn. Điểm khác biệt đầu tiên dễ thấy nhất của sản phẩm này là ở kích thước, nó có kích cỡ to hơn rất nhiều lần với các nút keycay tiêu chuẩn, gần như tương tự kích thước của một chiếc loa mini để bàn. Người chơi thường dùng figure này để “flexing” góc làm việc, hoàn thiện một góc bàn đã được thiết lập những món đồ chơi công nghệ cool ngầu nhất, hoặc đơn giản là một món phụ kiện đặc biệt để trang trí. Figure cỡ lớn này được phóng to từ một nút nhỏ. Phần trên có thể tháo rời. Đế chân nhện có đèn LED, các chi không thể gập lại được.

Đó là về mặt nổi mà người mới làm quen với keycap dễ dàng nắm bắt được, còn ý tưởng đằng sau McWhale Figure càng hấp dẫn hơn. McWhale và người bạn đồng hành Xpider của nó đã tiến xa hơn rìa của dải ngân hà, khám phá các hành tinh mới, tìm kiếm câu trả lời cho bí ẩn của vũ trụ. Để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, bộ ba McWhale quyết định kêu gọi sự giúp đỡ từ hành tinh 94-5A (hay còn gọi là trụ sở của Dwarf Factory), yêu cầu công nghệ tăng cường bí mật. Phi hành đoàn giàu kinh nghiệm nhất đã được cử đi thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này. Đó không ai khác chính là “biệt đội” McWhale The Figure.

Có một sự thật thú vị là con người đã đi xa hơn trong không gian hơn là vào sâu trong Trái đất. So với kỷ lục đào bới của McWhale The figure trên hành tinh khoáng sản, nhà sản xuất kỳ vọng chúng ta có thể làm được điều tương tự với chúng trên Trái đất.

Và ngay cả khi không thể, McWhale The Figure vẫn là những món đồ trưng bày “ngầu đét”. Vậy là bí ẩn đằng sau cỗ máy khổng lồ tinh xảo đã được giải đáp, còn vũ trụ ngoài kia vẫn còn chờ chúng ta khám phá.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article