“Ẩn Concept” lộ diện: Bữa tiệc của âm nhạc và nghệ thuật đường phố
Ẩn by Men's Folio Vietnam

“Ẩn Concept” lộ diện: Bữa tiệc của âm nhạc và nghệ thuật đường phố

Mới đây, sự kiện khai mạc triển lãm văn hóa đường phố “Ẩn Concept” đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại AREUS Atelier, số 8 Lê Ngô Cát, Quận 3, Tp.HCM với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đường phố, cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như siêu mẫu Minh Tú, top 5 “The Next Gentleman” – Lưu Cao Phát, thành viên sáng lập thương hiệu thời trang Duc Studio – Nguyễn Minh Đức, rapper Datmaniac, rapper OSAD, DJ Levioi, diễn viên Ngọc Thanh Tâm…

Không khí của buổi khai mạc gây ấn tượng với khách mời khi tạo được sự gắn kết và ấm cúng, đúng với tinh thần văn hóa đường phố, nơi mọi người dễ dàng kết nối, thoải mái giao lưu trò chuyện. Không hề báo trước, Poppy Nhật Liêm đã mở màn sự kiện một cách lặng thầm, dùng những vũ đạo điêu luyện của mình thu hút đám đông hướng mắt lên sân khấu. Sau màn biểu diễn hấp dẫn trên nền nhạc “Quê mẹ” của Nodey của Poppy, Dustin Phúc Nguyễn chính thức gửi lời chào đến khách mời và giới thiệu về “Ẩn Concept”. Vẫn là sự duyên dáng và hóm hỉnh nhưng vô cùng hiệu quả của Dustin trong cách truyền tải thông điệp của chương trình.

Sau lời dẫn dắt của Dustin, anh Khuất Năng Vĩnh – Trưởng ban Thư ký tòa soạn của tạp Men’s Folio Vietnam đã có đôi lời chia sẻ nhiều hơn về sự kiện “Ẩn Concept” bao gồm công tác chuẩn bị và nguồn cảm hứng cho chủ đề thực hiện triển lãm lần này. Tiếp lời anh Khuất Năng Vĩnh, Phó Thư ký tòa soạn – anh Nam Thi chia sẻ nhiều hơn về hành trình từ ẩn nấp, vươn mình mạnh mẽ và ngày nay đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt của văn hóa đường phố, thông qua ý nghĩa 5 căn phòng Hide (Ẩn nấp) – Move (Dịch chuyển) – Express (Hiển lộ) – Rise (Vươn mình) – Recognize (Khẳng định). Đây là khoảnh khắc mà tạp chí Men’s Folio Vietnam cảm thấy vô cùng đáng nhớ, vì đã đến lúc văn hóa đường phố thu hẹp dần khoảng cách với đại chúng.

Không gian của AREUS Atelier đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi giúp chúng tôi tái hiện vô cùng đúng chủ đề của mình, đó là chúng tôi đã chủ ý tạo ra lối đi cho 5 căn phòng như một dòng chảy. Theo đó, các vị khách mời sẽ tham quan từ dưới tầng thấp tượng trưng cho sự ẩn mình của văn hóa đường phố, và sau đó di chuyển lên các tầng trên để xem các căn phòng còn lại, nơi minh chứng cho sự vươn mình mạnh mẽ của văn hóa này.

Cũng trong buổi khai mạc “Ẩn Concept”, chúng tôi cũng cho trình chiếu 5 tác phẩm chiến thắng trong khuôn khổ của cuộc thi “Ẩn Videography Contest” với chủ đề “Đa vũ trụ đường phố/Multiverse of the Street”, diễn ra từ ngày 23/06 – 18/07/2022. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều bài dự thi chất lượng chỉ trong vỏn vẹn 3 tuần. Cụ thể, giải Khuyến Khích 2 – Bài thi “16 Pro Max” của Trần Văn Trường, giải Khuyến Khích 1 – Bài thi “I.M.I (I Mean It)” của Phạm Hữu Hậu, giải Ba – Bài thi “Chân” của Trần Minh Thông, giải Nhì – Bài thi “ESCAPE FROM YOURSELF” của Kiro Đinh và giải Nhất – Bài thi “1/4” của Nguyễn Công Minh. Tại đây, chúng tôi đã chính thức gửi đến các thí sinh của mình những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Một lần nữa, chúng tôi đưa các bạn trẻ tài năng đến gần với công chúng và vinh danh sự sáng tạo tuyệt vời của các bạn. Cuộc thi sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự giúp sức rất lớn của bộ ba giám khảo Hà Lê, Anh Phi Cako và Nam Thi.

Chương trình ngày càng sôi động và nóng hơn khi rapper Datmaniac xuất hiện với hai ca khúc làm mưa làm gió của anh – “Thiên hà trước hiên nhà” và “Mấy con mèo”. Không còn gì tuyệt hơn khi tại “Ẩn Concept”, chúng ta có tất cả mọi thứ đặc trưng nên nền văn hóa này, từ  graffiti, ván trượt, giày sneaker, đến thời trang đường phố và rap. Khép lại màn trình diễn bùng nổ của Datmaniac, chúng tôi đã đánh dấu thời khắc khai mạc bằng cách tiến đến gần nhau hơn và cùng nhau nâng những ly rượu đến từ nhà tài trợ đã đồng hành với mình ngay từ những ngày đầu tiên – thương hiệu Whiskey Chivas Regal – để chúc mừng. Bên cạnh Whiskey Chivas Regal, chúng tôi còn có sự ủng hộ vô cùng lớn đến từ các nhà tài trợ: Nhà phân phối loa và tai nghe Marshall chính hãng Ash Asia Vietnam, Nhôm kính kỹ nghệ & nội thất độc đáo AREUS Atelier, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Alba Wellness Valley, Fusion Suites Vũng Tàu, Chuỗi nhà hàng cao cấp Ngọc Sương và Đơn vị cung cấp hoa tươi hiện đại Liti Florist. Cảm ơn các nhà tài trợ đã sánh vài cùng Men’s Folio Vietnam thực hiện một triển lãm nhiều ý nghĩa đến vậy.

Sau cùng, Men’s Folio Vietnam tin rằng các tác phẩm mang tính cộng đồng, những nghệ sĩ tài năng theo đuổi nghệ thuật đường phố nói riêng và văn hóa đường phố nói chung đã đến lúc không chỉ được nên tăng độ nhận diện, mà nên được trân trọng, tôn vinh và tri ân nhiều hơn nữa trong tương lai. Khép lại buổi khai mạc, các vị khách mời bắt đầu tự do tham quan, “mục sở thị” những tác phẩm nghệ thuật kỳ công của các nghệ sĩ. Tôi đã kịp ghi lại cảm xúc và suy nghĩ của họ… và sẽ bật mí đến các độc giả trong một bài viết tiếp theo.

Ẩn Concept, thuộc chuỗi hoạt động Ẩn By Men’s Folio Vietnam, là sự kiện triển lãm nhằm tri ân, tôn vinh và lan tỏa giá trị sáng tạo của văn hóa đường phố.

– Địa điểm: AREUS Atelier, 8 Lê Ngô Cát, Quận 3, TP.HCM
– Sự kiện khai mạc giới hạn: 2:30PM – 9:00PM, 26/08/2022
– Thời gian mở cửa công khai: 10:00AM – 9:00PM, 27 – 28/08/2022
– Chi phí tham dự: 99.000 VND/người (thanh toán tại triển lãm và nhận 01 ấn phẩm thời trang Men’s Folio Vietnam).

Art Director: Trọng Hồ
Ảnh: Men’s Folio Vietnam
 

Related Article