Có gì sau đôi giày Air Yeezy đắt giá nhất hành tinh của Kanye West?
NewsStyle

Có gì sau đôi giày Air Yeezy đắt giá nhất hành tinh của Kanye West?

Từ 16/4/2021, Sotheby’s chính thức đấu giá đôi giày Air Yeezy 1, từng được Kanye West diện trên sân khấu Grammy 2008 để trình bày hai ca khúc Hey MamaStronger. Đôi giày có khởi điểm là 1 triệu USD, và được “chốt hạ” với mức giá ngất ngưởng – 1,8 triệu USD!

 

Ngoài việc gắn bó cùng biểu tượng thời trang Kanye West trân sân khấu Grammy, bản mẫu Air Yeezy còn là màn công bố “bom tấn” về sự kết hợp giữa Nike và Yeezy lúc bấy giờ. Mẫu giày đánh dấu một kỷ nguyên mới cho thiết kế giày thể thao khi phom dáng cách điệu và thời thượng hơn, chứ không đơn thuần như những chiếc giày chuyên dụng cho các vận động viên. Đây cũng là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên Kanye West “lấn sân” sang thị trường giày, mở đầu cho một đế chế chóng vánh Air Yeezy qua hai bản phát hành. Và sau đó, là sự thăng hoa rực rỡ của adidas YEEZY.

Kích cỡ đôi giày là 12 US (tương đương size 43 tại Việt Nam), được gia công từ công ty thiết kế danh tiếng Innovation Kitchen tại Oregon, Mỹ bởi hai nhà chế tác West Smith và Mark Smith trực tiếp gia công. Phần trên giày bao phủ bằng lớp da mềm màu đen với các chi tiết đục lỗ. Cùng với đó là dấu Swoosh ton-sur-ton nằm trên, dây thắt kinh điển của Nike Yeezy và một ổ khóa dây ánh hồng với ký tự Y. Và cuối cùng, đôi giày được đựng trong một chiếc hộp gỗ, được bắn laser và điêu khắc bởi anh em nhà Smith.

 

Trước khi đấu giá tại Sotheby’s, đôi giày đã được bán trước đó với mục đích quyên góp từ thiện cho Bệnh viện Nhi đồng Doernbercher. Nhằm đảm bảo tính xác thực của đôi giày, Sotheby’s đã tìm đến các chuyên gia để so sánh bản giày hiện tại với đôi giày Kanye từng mang trước đây vào năm 2008.

Bên trái: hình giày Kanye mang tại Grammy 2008 | Bên phải: Hình giày hiện tại
Bên trái: hình giày Kanye mang tại Grammy 2008 | Bên phải: Hình giày hiện tại
3Bên trái: hình giày Kanye mang tại Grammy 2008 | Bên phải: Hình giày hiện tại

Được biết, đôi giày từng gắn bó cùng Kanye West sẽ được mang đi đấu giá với giá khởi điểm là 1 triệu USD, một con số không tưởng cho một đôi giày thể thao. Đây cũng là bản phát hành giày giá trị nhất từng xuất hiện tại Sotheby’s. Mẫu giày được mở bán từ nhà sưu tập giày thể thao Ryan Cheng. Anh sẽ giới thiệu đôi giày tại buổi triển lãm tại Trung tâm Triển Lãm và Hội nghị Hồng Kông từ 16-21/4/2021. Và RARES, một công ty đầu tư giày thể thao, đã mua đôi giày với giá tiền kỉ lục – 1,8 triệu USD – đưa đôi giày Air Yeezy 1 trở thành đôi giày đắt giá nhất hành tinh!

 

Related Article