“Air On Strings”: Chương trình hòa nhạc gây quỹ cho trẻ em và công tác trồng rừng
Arts & Culture

“Air On Strings”: Chương trình hòa nhạc gây quỹ cho trẻ em và công tác trồng rừng

Ngày 25/11/2022 – 26/11/2022, Imagine Philharmonic Orchestra (IPO) tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “Air On Strings” tại Nhạc viện TP.HCM và Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn, nhằm mục đích gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ công tác trồng rừng.

Chương trình có sự tham dự của các nghệ sĩ tài năng quốc tế đến từ Fulton Music Society (Mỹ) với mong muốn được lan tỏa sức mạnh của âm nhạc cổ điển đến cộng đồng khán giả Việt Nam.

Chung tay cho mục đích lớn

Sống trong một thế giới toàn cầu hóa đồng nghĩa với việc đắm mình trong thời đại của sự quá tải thông tin – chúng ta liên tục được cập nhật về tình hình thế giới trong từng giờ từng phút. Đứng trước thực tại này, một số người chọn cách “tắt nguồn” và dừng quan tâm đến thế giới ngoài kia để tìm lại bình yên cho tâm trí. Thế nhưng, đây có thực sự là cách hiệu quả, khi mà chúng ta không màng đến cuộc sống xung quanh và quay lưng lại với những vấn đề cấp thiết cần được quan tâm trong xã hội?

Là những nhạc sĩ tâm huyết với dòng nhạc cổ điển và từng tổ chức nhiều buổi hòa nhạc cho công chúng, IPO luôn mong muốn kết nối mọi người thông qua nghệ thuật, nhưng ý nghĩa lớn lao và quan trọng hơn cả chính là cùng tham gia vào một cộng đồng lớn để chung tay hành động cho các vấn đề xung quanh chúng ta. Buổi hòa nhạc lần này là một bước đệm để chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu này.

Gây quỹ cho trẻ em nghèo và công tác trồng cây, bảo vệ rừng

Có thể bạn sẽ thắc mắc: “Vì sao chúng ta lại trồng rừng thay vì tập trung vào những người cần được giúp đỡ?” Câu trả lời của chúng tôi là cả hai giải pháp này đều quan trọng như nhau. Nếu như việc hỗ trợ tài chính sẽ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học trong vài năm, trồng cây lại đem đến lợi ích to lớn cho người nghèo (chủ yếu là những người ở vùng sâu vùng xa) về lâu dài.

Văn hóa của người dân bản địa và cộng đồng địa phương biểu hiện ở mối quan hệ cộng sinh giữa con
người và rừng cây, sự đa dạng sinh học cùng hệ sinh thái mà rừng đem lại. Rừng từ lâu đã là trụ cột vững chắc cho sinh kế và lợi ích của con người. Nếu rừng suy giảm, nước và an ninh lương thực toàn cầu sẽ bị đe dọa, kèm theo đó là việc gia tăng bất bình đẳng, ảnh hưởng đến lợi ích và sinh kế của hàng trăm triệu người trên thế giới, từ khu vực rừng Amazon đến lưu vực sông Mê Kông.

Khi nhìn tổng thể vào bức tranh lớn, chúng ta sẽ thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt hằng ngày. Quyết định tập trung gây quỹ cho trẻ em nghèo và trồng rừng của chúng tôi cũng xuất phát từ lý do này.

IPO tổ chức buổi hòa nhạc “Air On Strings” cùng với sự kết hợp của các nghệ sĩ nước ngoài đến từ nhóm vĩ cầm Fulton Music Society (Mỹ). Một phần doanh thu bán vé sẽ được quyên góp cho hai tổ chức công tác xã hội: Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD United Way Vietnam) và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia (Gaia Nature Conservation Center).

Thông tin buổi hòa nhạc “Air On Strings”:

1. Buổi diễn thứ nhất (Thứ sáu, ngày 25/11/2022):

– Địa điểm: Nhạc viện TP.HCM, 112 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

2. Buổi diễn thứ hai (Thứ bảy, ngày 26/11/2022):

– Địa điểm: Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn, 74 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận,
Quận 7, TP.HCM

Đây là buổi hòa nhạc có bán vé, trong đó một phần doanh thu sẽ được trích ra cho hoạt động gây
quỹ. Hạng vé và giá vé:

1. Buổi diễn thứ nhất (Thứ sáu, ngày 25/11/2022):
– VIP: 1.000.000 VND
– PREMIUM: 800.000 VND
– STANDARD: 500.000 VND
– STUDENT: 200.000 VND (Yêu cầu thẻ sinh viên)

2. Buổi diễn thứ hai (Thứ bảy, ngày 26/11/2022):
– VIP: 800.000 VND
– PREMIUM: 600.000 VND
– STANDARD: 400.000 VND

Thời gian bắt đầu check-in hòa nhạc: 6:30 PM (1 tiếng trước khi buổi hòa nhạc diễn ra).
Dự kiến kết thúc: 10:00 PM

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article