adidas bán lại thương hiệu Reebok với giá sốc… chỉ 1 tỷ USD?
StyleNews

adidas bán lại thương hiệu Reebok với giá sốc… chỉ 1 tỷ USD?

“Gã khổng lồ” thời trang thể thao của Đức chính thức bắt đầu rao bán Reebok, và rất có thể hãng chỉ thu về được 1 tỷ USD nếu thương vụ thành công. Trên thực tế, mức giá này ít hơn rất nhiều so với mức định giá 3,8 tỉ USD lần đầu tiên của thương hiệu Reebok vào năm 2005.

adidas thông báo đã sẵn sàng chuẩn bị chuyển nhượng hồ sơ vào tuần tới. Hiện tại, các công ty đang quan tâm đến thương vụ chuyển nhượng này gồm có: các tập đoàn Trung Quốc, Anta Sports, Li-Ning, Fila Hàn Quốc, các tập đoàn của Mĩ, Wolverine World Wide – thương hiệu sản xuất footwear cho Harley-Davidson và Caterpillar. Ngoài ra còn có sự tham gia của TPG Capital, Sycamore Partners, Cerberus Capital Management và Apollo Global Management.

Năm 2020, doanh thu trong báo cáo của Reebok chịu mức giảm kỉ lục hơn 19%, từ 3,62 tỷ USD xuống còn 1,69 tỉ USD. Tháng 2 năm ngoái, Giám đốc điều hành của adidas là Kasper Rorsted cho biết: “sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã đưa ra kết luận Reebok và adidas sẽ đạt được nhiều tiềm năng phát triển hơn khi hoạt động độc lập. Chúng tôi sẽ làm việc cật lực trong vài tháng tới để đảm bảo tương lai tốt đẹp cho thương hiệu Reebok và đội ngũ của họ.”

Không chỉ ở adidas, mà mới đây, công ty Ralph Lauren cũng vừa công bố thông tin về việc bán thương hiệu thời trang cao cấp tầm trung Club Monaco. Đây là thương hiệu bán lẻ quần áo nằm giữa phân khúc bình dân – cao cấp được thành lập tại Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn Ralph Lauren. Club Monaco được bán cho công ty cổ phần tư nhân Regent, L.P. với một khoản tiền bí mật. Giống như Reebok, nhà bán lẻ này cũng gặp khó khăn trong những năm gần đây và nhất là khi đại dịch diễn ra.

Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin công ty nào sẽ tham gia trong vụ chuyển nhượng thương hiệu của Reebok sắp tới.

Bài viết: Quang Anh

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

 

Related Article