Home Modern Collectible Style News Acne Studios tạo nên trào lưu với chiếc quần jeans “ảo giác”
Thương hiệu thời trang Thụy Điển Acne Studios nổi tiếng với những bản in siêu thực, tạo cho những chiếc quần jeans vốn dĩ bình thường thành vẻ ngoài được trang trí một cách cực kỳ cầu kỳ.
Mới đây hãng đã tung ra thiết kế quần jeans trong bộ sưu tập Xuân Hè 2025 với sáu chiếc thắt lưng chồng lên nhau một cách lộn xộn, những vết rách lớn ở cả hai đầu gối, cùng hai lớp denim dày trên mỗi ống quần. Thực chất sản phẩm khá đơn giản, dù bề ngoài trông có vẻ táo bạo. Thử nghĩ xem, có bao nhiêu người thực sự dám diện một chiếc quần trông như hai lớp jeans chồng lên nhau, với từng centimet vuông đều bị xé rách hoặc phủ đầy những hình vẽ nguệch ngoạc dày đặc?
Nhưng rất nhiều người sẵn sàng mặc một chiếc quần jeans bình thường được “trang trí” bằng những chi tiết độc đáo như vậy. Và chúng cũng rất được ưa chuộng. Trong một chiến dịch quảng cáo gần đây của Acne Studios, Charli XCX diện một chiếc quần trông như bị vẩy đầy sơn. Nhưng thực tế thì không phải vậy!
Sau thành công bất ngờ của mẫu quần jeans đính đầy móc chìa khóa năm ngoái, một thiết kế đã được tái sản xuất với hai phiên bản khác nhau nhưng vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng trên website thương hiệu—Acne Studios tiếp tục khai thác xu hướng denim trompe-l’œil (đánh lừa thị giác).
Giữa thời điểm mà thời trang đang tràn ngập những món phụ kiện tí hon, thì một chiếc quần trông như được đính đầy phụ kiện nhưng thực ra chẳng có gì, lại trở thành một điều mới mẻ.
Dòng denim “được phụ kiện hóa quá mức” của Acne tất nhiên chỉ là cú hit trompe-l’œil (đánh lừa thị giác) mới nhất trong làng thời trang. Không lâu trước đây, Bottega Veneta cũng đã thực hiện một chiêu trò tương tự khi biến da thật trông giống hệt denim giả.
Và trong khi Acne đã hoàn thiện ý tưởng của mình, các thương hiệu khác vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.
Our Legacy thử nghiệm với quần jeans “rách tả tơi,” Andersson Bell có những chiếc quần “vá chằng chịt,” còn CAMPERLAB lại tạo ra những mẫu denim phai màu theo phong cách “biến dạng.” Ngày nay, bạn không thể tin tưởng vào bất cứ thứ gì mình mặc trên chân nữa.
Xu hướng denim đánh lừa thị giác thực ra đã có từ những năm 90, khi những nhà tiên phong như Jean Paul Gaultier in hình quần jeans chồng lên jeans, còn Martin Margiela thì giả lập những vết cháy bàn ủi trên quần denim của mình.
Sự cuốn hút có lẽ nằm ở chỗ những chiếc quần jeans này không hề che giấu sự “giả tạo” của chúng. Ý tưởng này tương tự như denim đã được làm sờn hay phai màu sẵn, nhưng cách thực hiện thì táo bạo hơn nhiều.
Acne Studios đơn giản là biết cách tạo ra một chiếc quần jeans tuyệt vời, dù có in họa tiết hay không. Thời thế thay đổi, xu hướng thay đổi, nhưng sự táo bạo trong tư duy sáng tạo denim của Acne Studios vẫn không ai sánh kịp.
Thiết kế giả phom dáng quần jeans của Bottega Veneta
MEN’S FOLIO, tạp chí quốc tế về thời trang và phong cách sống dành cho Quý Ông sành điệu, có bề dày hơn 25 năm kể từ ngày thành lập đầu tiên vào năm 1997 tại Singapore. Men’s Folio mang sứ mệnh quảng bá tài năng châu Á, cũng như xu hướng thời trang nổi bật nhất qua các mùa. Hiện ấn phẩm đã có mặt tại đa quốc gia, hoạt động mạnh mẽ ở các nước Đông Nam Á, và chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 11/2020. Ấn phẩm Men’s Folio Vietnam hội tụ những bài viết tinh hoa, hình ảnh bắt mắt, giới thiệu những nhân vật danh tiếng của ngành công nghiệp thời trang và giải trí Việt Nam. Cùng cái nhìn tổng quan về xu hướng, thời trang và phong cách sống nổi bật nhất dành cho phái mạnh theo từng mùa/năm.
Copyright © 2024 Luxuo Media Vietnam. All Rights Reserved. Website Developed by Tony Toàn