Aami Restaurant – Hơi thở của một Đà Lạt đương đại
Lifestyle

Aami Restaurant – Hơi thở của một Đà Lạt đương đại

Sau một năm khó khăn vì đại dịch, Aami chính thức mở cửa trở lại từ ngày 06/06/2022, hứa hẹn là một điểm đến mới tại trung tâm Đà Lạt cho những thực khách yêu thích kiến trúc, thiết kế và trải nghiệm mới mẻ mang tinh thần của một Đà Lạt đương đại.

Sáng tạo trên nền tảng văn hoá giàu có của tiền nhân, tổng hoà trải nghiệm của Aami hướng đến tôn vinh ẩm thực Việt trong bối cảnh hiện đại, đồng thời kể câu chuyện của một thế hệ nghệ sĩ, kiến trúc, thiết kế và doanh nhân mới ngày nay không ngừng nỗ lực tác tạo và tô điểm cho một Đà Lạt trong hành trình vươn mình mới mẻ thành một trong những trung tâm văn hoá và nghệ thuật đặc sắc của Đông Nam Á.

Ẩm thực của Aami được lãnh đạo bởi bếp trưởng Nguyễn Anh Toàn với gần 20 năm kinh nghiệm đứng bếp tại các nhà hàng danh tiếng trên khắp Việt Nam, cũng như đào tạo các thế hệ đầu trẻ cho Đà Lạt. Đến với nhà hàng, thực khách chọn lựa từ thực đơn set 5 món (5-course), 3 món (3-course) được thiết kế như một trình tự “vị đẩy vị”, với các món ăn Việt Nam, cân bằng giữa món nóng, món lạnh, thịt và rau củ tươi hằng ngày, được chế biến cách tân nhằm đưa đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Thêm vào đó, thực khách có thể chọn phối cùng cocktail, rượu vang cao cấp và các loại whisky tuyển chọn kỹ lưỡng bởi Nguyễn Thanh Dũng, chuyên viên với thâm niên được trau dồi từ các thương hiệu tên tuổi như Sofitel, Sheraton, InterContinental…

Về kiến trúc, nội thất và vật dụng, Aami phối hợp cùng L.A.D Atelier thiết kế và thi công toàn bộ, thể nghiệm định hướng thiết kế tổng thể cho dự án. Trên không gian hiện hữu của ngôi nhà thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại thập niên 60-70, L.A.D đã tái sinh mặt bằng theo cách phân khu thành các hộp trải dài lần lượt mang tên: “Đền đài”, “Thông reo” và “Phong lụa”. Thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc và điêu khắc Đền-Tháp Champa, biểu tượng và ngôn ngữ Đông Sơn… thể hiện ở hình khối của bàn, ghế, vách tường, ô cửa sổ, vật liệu của nền gạch, sắc màu của gỗ, lụa và ánh sáng có sự chuyển đổi về sắc từ đỏ qua cam đến vàng riêng biệt, đem lại tính đa diện cho sự thể nghiệm của các trường không gian nhỏ nằm trong lòng một chủ thể lớn. 

Đến với Aami, sau khi trút bỏ những lo âu và suy tư, bước qua bức tường cao đỏ lựu ở mặt ngoài thực khách sẽ được suy tư trước tác phẩm sắp đặt “Tơ”, hiện thực hóa bởi nhóm kiến trúc sư Indigo, hoặc ngẩn ngơ trước tác phẩm “Phượng Hoàng” của nghệ sĩ Jalon Nguyễn. Khi tâm hồn được xoa dịu bởi mỹ cảm nghệ thuật và vị ngon ẩm thực, Aami hy vọng những nụ cười tươi như những cánh hoa sẽ nở trên đôi môi thực khách.

Thực đơn và món uống của Aami sẽ thường xuyên thay đổi theo tháng hoặc quý nhằm giới thiệu những concept và nguyên liệu mới để mỗi lần ghé thăm là một trải nghiệm mới mẻ cho thực khách.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article