“Mang mẹ đi bỏ” xúc động với hình ảnh Tuấn Trần cõng mẹ Hồng Đào trên lưng

  • by Huyền My Trương
  • June 30, 2025

Ngày 30/6/2025, bộ phim gia đình hợp tác Việt – Hàn “Mang mẹ đi bỏ” công bố poster chính thức, ghi dấu bằng hình ảnh gây xúc động: Tuấn Trần cõng Hồng Đào trên lưng, cả hai cùng nở nụ cười và hướng ánh mắt về khoảng không vô định. Nếu nụ cười của người mẹ rạng rỡ, đầy vô tư, thì nét cười của người con lại nhẹ nhàng, trầm lặng, như ẩn chứa trong đó những suy tư và giằng xé. 

Poster còn nổi bật với sắc hoàng hôn ấm áp, như ôm trọn hai mẹ con trong một khoảnh khắc vừa dịu dàng vừa chông chênh. Phía sau là vùng trời xanh bao phủ người mẹ, mang theo niềm hy vọng vào một cuộc sống tươi sáng hơn.

Nổi bật trên nền trời ấy là thông điệp đáng suy ngẫm: “Sẽ thế nào khi yêu thương là gánh nặng?”, kết hợp với hình ảnh cõng mẹ trên lưng đầy ẩn dụ, poster giúp đặt ra một câu hỏi nhức nhối về trách nhiệm, hy sinh giữa các thế hệ trong mỗi gia đình hiện đại.

Đạo diễn Mo Hong-jin đã xây dựng và ấp ủ dự án trong 3 năm nhằm tạo ra một kịch bản xuyên biên giới, có sự kết nối giữa hai quốc gia Việt – Hàn trong chính câu chuyện phim. Dù không có bất kỳ mối liên hệ cá nhân nào với kịch bản, nhưng đạo diễn Mo Hong-jin cho biết điều anh muốn nhấn mạnh thông qua “Mang mẹ đi bỏ” là chứng mất trí nhớ – hệ quả của xã hội già hóa đang trở thành vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới, không chỉ riêng Hàn Quốc hay Việt Nam. Qua câu chuyện bi kịch về cuộc đời bệnh nhân Alzheimer, anh muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về gia đình.

“Khi trong nhà có người mắc chứng mất trí nhớ như Alzheimer hay sa sút trí tuệ do tuổi tác, cả gia đình đều phải đối mặt với khó khăn và đau khổ. Dù vậy, gia đình vẫn là nơi bao dung và che chở tất cả. Điều tôi muốn kể chính là câu chuyện về con người và điểm kết của tầm nhìn đó chính là gia đình”, đạo diễn Mo Hong-jin chia sẻ.

“Mang mẹ đi bỏ” dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 1/8/2025.

Ảnh: Tổng hợp

library