Tự tay làm quà cho nhau với 5 gợi ý DIY workshop tại Sài Gòn
Lifestyle

Tự tay làm quà cho nhau với 5 gợi ý DIY workshop tại Sài Gòn

Nếu bạn vẫn có suy nghĩ tặng quà như mọi năm thì có lẽ năm nay nên thử một điều mới lạ hơn. Hãy cùng người kia tạo nên những món quà mà lẽ ra chúng ta phải mua nó hằng năm. Những gợi ý DIY (Do It Yourself) này vừa có thể thử tài khéo tay và sự bền bỉ của cả hai, vừa đem đến cho hai bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn. Cùng đến với 5 gợi ý DIY workshop đầy thú vị tại Sài Gòn!

Học làm nến

Làm nến thơm tại nhà là một trong những lựa chọn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hai bạn có thể lên cái hẹn lãng mạn tại nhà để cùng làm nến và tặng cho nhau. Cách làm nến các bạn có thể tham khảo trên YouTube bằng cách search các từ khóa như “cách làm nến thơm cho người mới bắt đầu”, “cách làm nến thơm tại nhà”… Nhiệm vụ còn lại là chọn ra một kênh YouTube bạn thấy dễ hiểu và phù hợp với sở thích của mình nhất. Về nguyên liệu làm nến, bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc mua online. Tuy nhiên, tham gia DIY workshop sẽ cho bạn cảm giác thú vị hơn nhiều.

DIY workshop quà tặng

DIY workshop quà tặng

Lựa chọn thứ hai là đăng ký một khóa workshop học làm nến thơm. Đừng băn khoăn việc bạn có quá vụng về để làm hay không, những DIY workshop này sẽ hướng dẫn bạn từ những thứ cơ bản đến toàn bộ quy trình. Bạn sẽ được giới thiệu cặn kẽ từng nguyên liệu và cách mix với tinh dầu như thế nào để cho ra những note hương bạn yêu thích. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như Coming Home Candle Studio, Heny Garden,…

Học phí: 200.000đ – 250.000đ/người.

Trang trí một bó hoa Chocolate

Nhìn chủ cửa hàng hoa tỉ mẩn gói từng bó hoa có lẽ là việc làm hết sức quen thuộc của các chàng trai nhưng dám cá là tự mình gói một bó hoa là điều mà cánh đàn ông có nghĩ cũng không dám nghĩ tới. Thế nên bạn hãy đánh liều thử một lần xem sao, khiến bạn gái trầm trồ một phen. “Hoa Chocolate” là một workshop hoàn toàn mới mà lần đầu tiên The Greenery Art (một trong số ít địa chỉ tập hợp nhiều loại workshop) đặc biệt tổ chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Workshop sẽ hướng dẫn bạn tự tay trang trí một “bó hoa dâu tây Chocolate” như một món quà ngọt ngào để gửi tặng cho phái đẹp. Vì workshop được tổ chức theo dịp đặc biệt nên thời gian sẽ không linh hoạt hay có nhiều ngày cho bạn chọn. Chỉ có hai ngày là 7/3 hoặc 8/3 (18:00 PM -20:00PM), nên bạn cần đăng ký sớm nếu thấy hứng thú.

Học phí: 500.000đ/người.

DIY workshop quà tặng

DIY workshop quà tặng

Làm nước hoa

Nếu mùi hương là tín ngưỡng của bạn và cũng là thứ mà cô ấy “phát cuồng”, việc cùng nhau tạo một hương nước hoa “cộp mác” cả hai là điều trên cả tuyệt vời. NauNau là một trong số các địa điểm mà nhiều người yêu nước hoa hay đến thăm, một công đôi chuyện vừa có thể mua mang về vừa có thể tự học tự làm. Ngoài vài công thức do tiệm pha chế sẵn, bạn có thể tạo ra cho mình ra mùi nước hoa yêu thích với hàng chục loại nguyên liệu khác nhau. Để giúp bạn tìm ra mùi hương mình phù hợp với tính cách nhất có thể, NauNau sẽ khảo sát bạn một cách vô cùng kỹ càng, điều tra tất tần tật từ sở thích về gout âm nhạc, màu sắc, môn thể thao, quyển sách và câu trích dẫn bạn tâm đắc, mô tả mùi hương bạn thích bằng một số từ khóa… Bạn sẽ được chọn kiểu lọ và đặt cho nó tên riêng nữa. Và hơn cả một lọ nước hoa xinh xắn tặng cho nửa kia, bạn cũng thu hoạch thêm một ít kiến thức hay ho về cách tạo ra chúng.

Học phí: 650.000đ/10ml, 900.000đ/30ml, 1.500.000đ/50ml.

DIY workshop quà tặng

DIY workshop quà tặng

Bên cạnh NauNau, bạn cũng có thể thử những DIY workshop hướng dẫn làm nước hoa của NOTE – The Scent Lab với 3 khung thời gian trong tháng 3, và trong đó có ngày 6/3 (10:00AM – 12:00AM) là vừa vặn để cùng người yêu dắt tay nhau đi học nhân ngày 8/3 sắp tới.

Học phí: 550.000đ/người.

Khảm tranh mosaic

Hai bạn không cần phải am hiểu về nghệ thuật hay yêu thích việc sáng tạo mới có thể tìm thấy niềm vui trong hoạt động này. Hãy tưởng tượng bạn sẽ bấm và lựa từng mảnh ghép đủ màu, rồi xếp chúng lại sao cho khớp với bản vẽ của mình sẽ kỳ diệu đến nhường nào. Những mảnh màu lấp lánh sẽ cuốn phăng những muộn phiền trong lòng bạn. Chỉ sau vài tiếng, bạn đã có ngay một bức tranh độc đáo để tặng cho người ấy rồi. Hoặc nếu bạn không làm kịp trong hôm nay, mai có thể ghé để lại hoàn thành. Thi thoảng cùng nhau bước chậm lại giữa thế gian vội vã cũng là một ý hay, đúng không?

DIY workshop quà tặng

DIY workshop quà tặng

Một trong những địa điểm lý tưởng nhất để tham gia các lớp DIY workshop khảm tranh mosaic đó là Tòong Teng Ceramic studio và khung giờ cố định là vào 3:30PM hàng ngày. Đây là lớp trải nghiệm có sự hướng dẫn và tư vấn của Artist. Bạn có thể tìm ý tưởng bằng cách tìm từ khóa “simple mosaic art ideas” trên Google/Pinterest/Instagram. Bạn nên chọn những mẫu đơn giản cho lần đầu tiên khám phá, sau này lên tay dần hãy chọn những mẫu có tính thách thức hơn. Đặc biệt, trong quá trình làm tranh, studio sẽ có chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ và gửi chúng cho bạn.

Học phí: 350.000đ – 800.000đ/người.

Làm gốm

Có thể tự tay thiết kế một sản phẩm gốm mang đậm dấu ấn cá nhân của mình cũng rất thú vị. Gốm Sài Gòn là một trong số các địa điểm lý tưởng mà hai bạn có thể đến để thử trải nghiệm một ngày làm gốm ngay tại Sài Gòn. Đúng với tinh thần DIY, bạn chỉ nhận sự hướng dẫn từ người quan sát. Họ sẽ giúp bạn tạo hình và trang trí gốm theo chủ đề tự chọn, sau khi sản phẩm của bạn thành hình sẽ được tráng men và đem nung (sản phẩm sẽ được nung xong sau 10 ngày). DIY Workshop sẽ có thời gian tham gia từ 5- 8/3/2022, trong các khung giờ bao gồm 9:00AM-12:00PM, 10:00AM-13:00PM, 14:00PM-17:00PM, 15:00PM-18:00PM). Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé một số địa chỉ có hỗ trợ các lớp one-day workshop hàng tuần dành cho những người mới bắt đầu làm quen với thú vui này như Haru Craft, Tòong Teng Ceramic, Meow Pottery Workshop,… Nếu thử thấy thích và muốn học sâu hơn, những nơi kể trên vẫn có lớp kéo dài hàng tháng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Học phí: 400.000đ – 700.000đ/buổi.

DIY workshop quà tặng

DIY workshop quà tặng

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article