20 điều để trở thành một quý ông thật sự
Grooming

20 điều để trở thành một quý ông thật sự

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình làm thế nào để trở thành một quý ông? Gentleman Journal gợi ý 20 bí quyết, từ việc chủ động mở cửa nhường phụ nữ đến một cái bắt tay vững chắc.

Các xu hướng đến và đi,  bạn bè hay người yêu cũng vậy. Nhưng có một điều không đổi; đó là khao khát được trở thành quý ông. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Trở thành một quý ông, trong thế giới hiện đại ngày càng rắc rối, khó hiểu của chúng ta sẽ như thế nào?

1/ Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách

Không buôn chuyện, tung tin đồn thất thiệt hay nói xấu người khác. Một người đàn ông thực sự luôn bảo vệ sự toàn vẹn của cả bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn giữ bí mật về mọi sự việc. Bởi vì không ai thích một người nhiều chuyện.

2/ Biết rằng bất cứ thứ gì đáng có đều từ sự chăm chỉ

Những gì miễn phí  đều không nên có trong thế giới của một quý ông. Hãy tập trung làm việc cho những mục tiêu cao, thành quả của bạn sẽ càng ngọt ngào hơn.

3/ Biết khiêu vũ

Không nói quá ở đây, không ai thích nhìn thấy một người đàn ông vụng về không biết khiêu vũ trong đám cưới cả.

Chỉ cần động tác chân của bạn vừa đủ để tự tin vững vàng. Những vũ điệu lãng mạn cũng rất đáng để bạn quan tâm. Làm chủ ngay cả những bước đơn giản nhất và bạn sẽ trở thành một người đàn ông được mọi người ngưỡng mộ.

4/ Giúp bất kỳ phụ nữ nào mang hành lý của cô ấy

Khi một quý ông phát hiện một người khác – đàn ông, phụ nữ, trẻ, già – đang vật lộn với một thứ gì đó nặng nhọc, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ, dù là ở sân bay, nhà ga, cầu thang trong tòa nhà hay bất kì nơi đâu.

Chỉ cần tạm gác lại bất cứ thứ gì bạn đang làm (và bất cứ thứ gì bạn đang cầm) và hỏi họ xem họ có muốn được hỗ trợ hay không.

5/ Luôn đặt trước các cuộc hẹn

Bạn không nên bỏ qua những cuộc hẹn với những người thân yêu nhất. Trả lời ngay lập tức, cho dù đó là ‘có’ hay ‘không’.

Nếu ai đó đủ tốt để mời bạn, bạn phải đủ tốt để trả lời. Và nếu có thể đến, hãy nhớ là bạn phải đến bằng cả tấm lòng.

6/ Biết sự khác biệt giữa tự tin và kiêu ngạo

Kiêu ngạo: Tổng thống Trump lao vào cuộc bầu cử mới nhất này mà không hề cân nhắc rằng mình có thể thua.

Sự tự tin: James Bond đi vào hang ổ của bọn xấu bằng cửa trước mà không ai dám hỏi anh ta câu nào. Hãy giống như Bond.

7/ Luôn cởi mở

Sự dí dỏm và sắc bén có thể thắng bất kỳ cuộc tranh cãi nào, nhưng một quý ông thông minh biết lợi ích của việc lắng nghe quan điểm của người khác.

Anh ấy không bao giờ cứng đầu, và luôn chuẩn bị để học hỏi, phát triển và mở rộng thế giới quan của mình. Và điều này áp dụng trên mọi lĩnh vực.

8/ Liên tục chứng minh rằng tinh thần hiệp sỹ sống mãi

Nó có thể khác với những ý tưởng cổ hủ về tinh thần hiệp sĩ, nhưng khái niệm này vẫn còn rất đúng cho đến ngày nay.

Về cơ bản, tinh thần hiệp sĩ có thể được tạo nên từ cách cư xử tốt, sự đồng cảm và khả năng tha thứ.

9/ Nên ra đi để không bao giờ khiến ai phải khóc

Trừ khi đó là những giọt nước mắt hạnh phúc từ chiếc Jaguar cổ điển mà bạn đã khiến cô ấy ngạc nhiên trong ngày kỷ niệm tình yêu.

10/ Không bao giờ nói dối phụ nữ

Điều này thực sự không nên cụ thể về giới tính. Nói dối là một điều xấu – hãy dừng lại đi. Có thể lần duy nhất chúng được chấp nhận là khi (1) nói về Ông Già Noel hoặc (2) một phụ nữ trở về từ tiệm làm tóc. Cô ấy biết điều đó thật tệ. Bạn biết đó là điều tồi tệ. Cô ấy biết bạn biết nó xấu. Nhưng vẫn nói rằng nó trông tuyệt vời.

11/ Không phải lúc nào một quý ông cũng chủ động trước

Như chúng tôi đã nói, tinh thần hiệp sỹ không chết, nó có sự thay đổi. Vì vậy, cho dù đó là nước đi đầu tiên, nước đi cuối cùng hay bất kỳ bước nào ở giữa, không quan trọng ai thực hiện nó. Miễn là cả hai bạn hoàn toàn trưởng thành và cảm xúc là thật, hãy cứ vui vì đã tìm thấy nhau.

12/ Nói ra những điều anh ấy nghĩ

Đừng cắt xén lời nói của bạn. Không có lời nói đôi co, không có biệt ngữ, không cần phải rào trước đón sau – một quý ông thực sự luôn đi đúng hướng. Và, mặc dù đó không bao giờ là lời bào chữa cho sự thô lỗ hoặc thiếu tế nhị, bạn nên đánh giá cao rằng sự trung thực khéo léo luôn là chính sách tốt nhất.

13/ Đối với một quý cô, hãy luôn nhường chỗ ngồi và mở cửa

Cử chỉ quý ông được tôn vinh theo thời gian này đã trở thành vấn đề trong thế giới hiện đại. Đối với chúng tôi, đó là cách cư xử tốt ngay thẳng, một nét lịch sự đáng được gìn giữ. Một số có thể không cảm thấy như vậy – nhưng chúng ta thà vô tình xúc phạm với lòng tốt hơn là khó chịu với sự thô lỗ.

14/ Không phán xét bất kì ai

Những phán đoán nhanh nói lên nhiều điều về người đưa ra chúng hơn là những người được phán xét. Như câu ngạn ngữ cũ: Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó – mà hãy giữ ý kiến ​​của bạn khi bạn có một vài chương chưa đọc…

15/ Luôn ăn mặc đúng mực

Bất kể công ty, dịp lễ hay nhiệm vụ tối mật, hãy ăn mặc như ngày cuối cùng của bạn trên trái đất. Nếu có thứ gì đó treo trong tủ quần áo của bạn mà bạn sẽ không hài lòng khi mặc, hãy loại bỏ nó.

16/ Một quý ông có cái bắt tay chắc chắn và luôn giao tiếp bằng mắt

Những cái nắm tay yếu ớt và ánh mắt nhìn xa xăm là những điều tối kỵ. Cái bắt tay của bạn giống như chữ ký của bạn; nó cho mọi người biết nội dung nhân vật của bạn ngay lập tức.

17/ Luôn nhường chiếc áo khoác của mình cho một quý cô

Đó là một câu hỏi hóc búa khác ngoài việc giữ cửa. Nhưng, nếu bạn đủ gần với một phụ nữ mà bạn có thể thấy cô ấy rùng mình, có lẽ bạn đã đủ quen với cô ấy để đề nghị cho mượn chiếc áo khoác của bạn. Và, suy cho cùng, hy sinh sự thoải mái của bản thân là một hành động thể hiện sự chú tâm và vị tha.

18/ Biết nấu ăn

Có thể chuẩn bị một bữa ăn ngon và đầy đủ là điều tối thiểu. Hãy bắt đầu một cách đơn giản và làm theo cách của bạn sau đó đến với những món ăn mạo hiểm hơn. Đó là một kỹ năng quyến rũ cần phải có – và là một người đàn ông “được trao sao Michelin” sẽ khiến bạn trở thành một quý ông hay con rể được yêu quý.

19/ Luôn tiễn phụ nữ về nhà

Nó không phải là lỗi thời, đó là cách cư xử tốt. Đưa cô ấy đến cửa, và đợi cho đến khi cô ấy vào trong an toàn.

20/ Luôn đề nghị trả tiền

“Tôi sẽ trả hôm nay” là một trong những cụm từ quan trọng nhất mà quý ông sử dụng. Dù là một buổi hẹn hò, bữa trưa công sở hay gặp gỡ bạn bè, hãy là người đầu tiên đề nghị thanh toán hóa đơn. Tốt hơn hết, hãy tìm người phục vụ và giải quyết nó trước khi hóa đơn đến bàn.

 

Related Article