Style

10 dấu hiệu của một quý ông giao tiếp quyến rũ, lịch thiệp

 
10 dấu hiệu của một quý ông giao tiếp quyến rũ, lịch thiệp

Từ học cách lắng nghe đến chia sẻ những câu chuyện đòi hỏi trí thông minh và sự nhạy cảm tinh tế, 10 kỹ năng đơn giản này sẽ khiến bạn trở thành một quý ông tâm điểm tại công sở hoặc những hẹn hò xã hội.

Có một số điều không thể không nhắc đến – hoặc phải nói là quan trọng – là sự hấp dẫn. Đó là thước đo trong các giao tiếp xã hội; một phẩm chất quyến rũ, giúp lôi cuốn mọi người khi bạn tiếp xúc.

Nếu bạn không được trời phú cho sức hút tự nhiên này, có khi, bạn sẽ đến những bữa tiệc tối hoặc những ngày ở văn phòng chỉ đơn giản là… cho có mặt. Trong thế giới của những người thú vị, bạn sẽ lướt qua vô định, chẳng có gì ngoài những lần pha trò kém vui và ngôn ngữ cơ thể khó hiểu đối với các bạn bè xung quanh.

Nếu bạn thấy được 7/10 dấu hiệu bên dưới, bạn có thể là một quý ông vạn người mê.

Luôn lạc quan một cách tự nhiên

Để thực sự gắn kết và tạo mối quan hệ nhanh, hãy thử tạo ra sự đồng điệu. Việc đặt những câu hỏi phù hợp, sử dụng từ vựng giống nhau và tìm ra những mối quan tâm chung để tạo sự gần gũi nhưng thú vị là một bí quyết.

Nếu đối tác trò chuyện của bạn có sở thích chơi cầu lông, đó là lúc bạn nên thể hiện sự thật rằng bản thân bạn là một người chơi nhiệt tình. Nếu đồng nghiệp của bạn là người duy nhất bạn từng gặp có thể kể tên tất cả những bộ phim của Trương Nghệ Mưu, hãy tìm hiểu nhé.

Hãy cân nhắc. Hầu hết mọi người có lẽ nghĩ rằng để trở nên lôi cuốn, bạn phải tỏ vẻ bí ẩn, khó nắm bắt. Nhưng hãy cẩn thận, có thể bạn đang có vẻ xa cách và hợm hĩnh.

Kiểm soát tốt cảm xúc

Không có gì kém lôi cuốn hơn một người lo lắng. Sự tự tin có thể giúp bạn tiến xa trong cuộc sống.

Nhưng làm thế nào để kiểm soát được cảm xúc? Hãy quản lý thần kinh của bạn trong môi trường xã hội áp lực cao. Hãy tập phản ứng xạ để trở thành thói quen. Hãy bắt đầu bằng lời trấn an đơn giản: cho dù bạn tự làm mình xấu hổ đến mức nào, thì hôm nay không bao giờ là ngày tận thế.

Nói về những điều bạn thực sự đam mê

Ngay cả khi bạn là một nhà sưu tập tem, bạn vẫn có thể trở nên lôi cuốn. Chỉ cần nói về chúng với tất cả đam mê.

Lời khuyên là, đừng xấu hổ khi nói về đam mê của bạn.

Đừng nghĩ rằng đua xe, du lịch, nhảy dù mới là quyến rũ, niềm tin đồng nghĩa với sự lôi cuốn.

Hãy là một người lắng nghe xuất sắc

Rất cần thiết để giữ im lặng đúng lúc. Sức hút bắt nguồn từ cuộc trò chuyện, và cuộc trò chuyện là một tương tác hai chiều. Vì vậy, hãy nhớ tạm dừng việc nói quá nhiều về bản thân để nhường chỗ cho người khác trải lòng về họ.

Bí quyết để thực sự lắng nghe. Không chỉ nhìn chính diện vào họ, điều bạn cần làm là cho họ cảm thấy được trân trọng khi chia sẻ câu chuyện nào đó.

Thể hiện sự thông minh và óc hài hước

Chìa khóa cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào, hãy nở một nụ cười, pha trò, bạn sẽ được mọi người biết đến với cái tên Chàng trai quyến rũ trên mạng xã hội ngay lập tức. Nhưng sự dí dỏm và hài hước là chủ quan, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng.

Đừng pha trò bằng những câu chuyện thô tục và biết đánh giá tình huống – nếu đó là bố mẹ của bạn gái, hãy giữ ở mức tối thiểu.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng, đặc biệt bạn đang lên kế hoạch xây dựng danh tiếng như một quý ông thu hút. Bởi vì không ai muốn nói chuyện với người luôn cúi gằm mặt hay cứ nhìn đi chỗ khác khi nói chuyện.

Thay vào đó, hãy đứng ưỡn ngực và nhìn thẳng. Khi bạn tham gia vào một cuộc trò chuyện, hãy sử dụng cử chỉ tay để biểu lộ cảm xúc và bạn sẽ dễ gần hơn. Và, tất nhiên, hãy mỉm cười.

Hạn chế ngôn ngữ cơ thể thái quá, tránh bồn chồn

Có một ranh giới mong manh giữa cử chỉ tay phù hợp và sự lo lắng. Và bạn cần làm chủ điều đó. Mọi người muốn nói chuyện với anh chàng mỉm cười và kể những câu chuyện với đôi tay dang rộng. Nhưng chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó chịu mỗi một anh chàng cứ bẻ ngón tay răng rắc.

Đừng lo lắng, đừng tỏ ra lúng túng và hãy luyện tập trước gương khi đến bất kỳ bữa tiệc nào. Bằng cách đó, bạn sẽ biết điều gì khiến bạn trông thú vị – và điều gì khiến bạn trông kém duyên.

Nhớ từng cái tên 

Một thủ thuật đơn giản khác nhưng hữu dụng. Việc nhớ từng cái tên sẽ khiến mọi người thấy được tôn trọng, các quý ông cũng sẽ chủ động hơn để kiểm soát và định hướng cuộc trò chuyện.

Hãy luôn tích cực

Không ai thích một quý ông lúc nào cũng đau khổ, tiêu cực, bi quan. Họ cũng không muốn bị rời vào hố sâu của tiêu cực. Hãy đến các cuộc gặp bằng một nụ cười, hãy luôn lạc quan, vui vẻ và đừng chỉ trích người khác hoặc biến mọi thứ trở nên chính trị.

Và đừng quên lịch sự với tất cả mọi người, đặc biệt là những người phục vụ bàn.

Vẻ ngoài bảnh bao

Chắc chắn, không bàn cãi. Và, nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tìm một vẻ ngoài bảnh bao có phong cách riêng, hãy tìm đọc ngay www.mensfolio.vn!