Sau thành công của DTAP & Phương Mỹ Chi, VMAS sẽ tiếp tục bùng nổ trong 2024?
Music & Film

Sau thành công của DTAP & Phương Mỹ Chi, VMAS sẽ tiếp tục bùng nổ trong 2024?

Đây chính là “phát súng” đầu tiên, khởi đầu một năm hứa hẹn nhiều hoạt động bùng nổ của các nghệ sĩ trong công ty để cống hiến cho ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam. Điều đặc biệt hơn cả là “chị đại” Thu Phương cũng chính thức trở thành thành viên của VMAS.

Nhóm sản xuất âm nhạc đa tài DTAP 

DTAP tạo ra “Để Mị nói cho mà nghe” vào năm 2019 – ca khúc đầu tiên được sáng tác ngay sau khi nhóm thành lập, đã mang đến một “cú nổ” và đó cũng chính là bước ngoặt cho sự nghiệp. Sau thành công của album “Hoàng” được ra mắt vào năm 2019, nhóm tiếp tục giữ vững phong độ, tạo nên album “LINK” trong năm 2022 gây tiếng vang chẳng kém. Đặc biệt, bản hit “See tình” đã tạo ra một hiện tượng viral trên toàn cầu, mang tên tuổi DTAP vươn xa thế giới. Năm 2023, DTAP một lần nữa tạo dựng thêm thành công khi là cái tên đứng sau sự đột phá của Phương Mỹ Chi trong âm nhạc với album “Vũ trụ Cò bay”.

20 giải thưởng âm nhạc, 99 nghệ sĩ, 25 nhãn hàng hợp tác, 12 chương trình âm nhạc, 3 album phòng thu, 61 ca khúc sáng tác, hơn 400 bản hoà âm phối khí,… là những con số “biết hát” của nhóm trong suốt 5 năm kể từ khi debut. Để đánh dấu cột mốc 5 năm làm nghề, tại sự kiện, DTAP cũng công bố ra mắt album Culturistic” – album riêng đầu tiên của nhóm.

Nhóm INUS – thế hệ sản xuất âm nhạc tiếp nối

Nhóm INUS đã trải qua 2 năm rèn luyện với nhiều cơ hội tham gia sản xuất các dự án lớn nhỏ của DTAP như chương trình “Vietnam Idol”, “Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng”, album “Vũ trụ Cò bay”,… Với 7 cá tính âm nhạc khác nhau, đảm nhận các vị trí quan trọng tương ứng với các khâu trong quy trình sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, INUS là câu trả lời tiếp theo của DTAP trong hành trình tìm kiếm, đào tạo những nghệ sĩ chuyên môn hoá về sản xuất âm nhạc sau thành công của Ninja Z – thực tập sinh đầu tiên của DTAP giành quán quân “The Heroes 2021″ cùng nam ca sĩ Erik.

Phương Mỹ Chi – từ cô bé dân ca đến ca sĩ Gen Z đa năng

 Phương Mỹ Chi thành công trong việc chuyển mình, thay đổi bứt phá từ hình ảnh lẫn âm nhạc, từ một cô bé dân ca đến nữ ca sĩ GenZ đa năng khi có thể vừa hát, trình diễn vũ đạo, diễn xuất và vừa tham gia sáng tác. Năm 2023, Phương Mỹ Chi phát hành album “Vũ trụ Cò bay” – album đánh dấu hành trình âm nhạc bền bỉ trong một thập kỷ.

Thành công với giai đoạn 1 trong việc chuyển mình, Phương Mỹ Chi cho biết cô sẵn sàng bước vào giai đoạn 2 với những hoạt động bùng nổ trong năm 2024. Theo đó, dự án lớn nhất của nữ ca sĩ trong năm 2024 là tổ chức schooltour “Vũ trụ Cò bay” diễn ra xuyên Việt, với quy mô dự kiến hơn 100.000 khán giả. Đây là chương trình âm nhạc được tổ chức sản xuất bởi công ty chủ quản VMAS, diễn ra tại các trường Đại học và phổ thông dành cho học sinh sinh viên và hoàn toàn miễn phí.

“Chị đại” Thu Phương “về chung nhà” VMAS

Tham gia chương trình “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng” ở tuổi 51, ca sĩ Thu Phương gây ấn tượng với khán giả bởi tài năng ca hát và giọng ca nội lực. Nữ ca sĩ cũng gửi đến khán giả yêu thích Thu Phương qua chương trình và những khán giả lâu năm bằng album kết hợp với nhóm DTAP mang tên “Một nghìn chín trăm hồi đó”. Album là sự kết nối giữa nhiều thế hệ âm nhạc, khi những ca khúc huyền thoại vốn đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Thu Phương vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000 được thổi vào một làn gió thời đại, những bản phối hoàn toàn mới của DTAP mang đến một không gian âm nhạc hiện đại nhưng sâu lắng và đầy hoài niệm.

Album “Một nghìn chín trăm hồi đó” cũng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của tiền bối Thu Phương và thế hệ trẻ DTAP khi về chung một nhà VMAS. Các bài hát được làm mới bởi tinh thần âm nhạc của những người trẻ và sự bản lĩnh, không ngại bứt phá của ca sĩ Thu Phương. 

2024 hứa hẹn là một năm hoạt động đầy năng suất của VMAS:

– Tháng 4: album “Một nghìn chín trăm hồi đó” của ca sĩ Thu Phương

– Tháng 5: dự án âm nhạc của nhóm INUS

– Tháng 6: MV âm nhạc mới của Phương Mỹ Chi

– Tháng 7: dự án âm nhạc “Untold Story” của ca sĩ Thu Phương

– Tháng 8: dự án schooltour của ca sĩ Phương Mỹ Chi

– Tháng 9: ra mắt nghệ sĩ mới

– Tháng 11: album “Culturistic” của nhóm DTAP

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article