Modern Collectible: Nothing Ear (2) – Bản nâng cấp hoàn hảo từ chất âm, đến loạt chức năng khác
LifestyleTech

Modern Collectible: Nothing Ear (2) – Bản nâng cấp hoàn hảo từ chất âm, đến loạt chức năng khác

Nothing, công ty công nghệ có trụ sở tại London (Anh), đã ra mắt sản phẩm tai nghe không dây với thiết kế trong suốt mới nhất của mình – Ear (2), được chứng nhận có khả năng truyền phát âm thanh độ phân giải cao.

Điều này đánh dấu “sản phẩm thế hệ thứ hai đầu tiên” của thương hiệu và là bản cập nhật cho sản phẩm tiền nhiệm của nó, Ear (1), ra mắt vào năm 2021 và đã bán được hơn 600.000 chiếc.

Nhìn bề ngoài, phiên bản mới này không quá khác biệt với lần xuất hiện đầu tiên của nó. Tuy nhiên, bên trong Ear (2) mới có một loạt các nâng cấp giúp cải thiện mọi thứ, từ hiệu suất âm thanh đến cá nhân hóa âm thanh, thời lượng pin và thậm chí là khả năng chống nước.

Ưu tiên hàng đầu của thương hiệu là cải thiện hiệu suất âm thanh của tai nghe và Ear (2) giới thiệu các tính năng mới để hỗ trợ điều này. “Chúng tôi đã thiết kế lại mọi thứ từ đầu và sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra trải nghiệm nghe cá nhân tuyệt vời nhất”—CEO và đồng sáng lập của Nothing, Carl Pei cho biết.

Ear (2) có trình điều khiển 11.6 mm tùy chỉnh với màng loa được thiết kế mới làm bằng polyurethane (PU) và graphene. Sự kết hợp vật liệu này được lựa chọn đặc biệt để cải thiện khả năng phân phối các tần số âm thanh nhất định: PU cho phép các tần số thấp hơn phát ra mượt mà và âm thanh rõ ràng hơn nhờ độ mềm mại của nó, trong khi tỷ lệ cường độ trên trọng lượng của graphene cho phép các âm cao được thể hiện đầy đủ đồng thời giữ cho tai nghe nhẹ.

Tuổi thọ pin cũng đã được cải thiện kể từ Ear (1). Thương hiệu cho biết Ear (2) có tổng thời gian chơi nhạc là 36 giờ với hộp được sạc đầy. Bản thân vỏ máy hỗ trợ sạc không dây 2.5W và có thể sạc nhanh đến 8 giờ trong 10 phút – một tính năng sẽ hữu ích cho những người thường xuyên chạy bộ.

Điều khiển bằng cử chỉ trên tai nghe cũng đã có những thay đổi vô cùng hợp lý. Trong khi Ear (1) ưu tiên “chạm”, thì phiên bản mới cho phép người dùng điều khiển tai nghe của họ thông qua một loạt hành động “nhấn” khác nhau. Theo đó, sự thay đổi này đến từ những phản hồi của người hâm mộ, nhằm tránh những hành động không chủ ý do vô tình chạm vào tai nghe của người dùng.

Cụ thể, phần đuôi của Nothing Ear (2) là nơi tập hợp của hệ thống cảm ứng lực với các thao tác sử dụng dễ thực hiện. Nếu bạn chạm và giữ, tai nghe sẽ chuyển giữa chế độ chống ồn hoặc chế độ xuyên âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạm 1 lần để dừng hoặc phát nhạc, chạm 2 lần để chuyển bài, hoặc chạm 3 lần để gọi trợ lý ảo.

Ba micrô của Ear (2) cũng đã được cập nhật và định vị lại để chống lại tiếng ồn của gió tốt hơn. Điều này được bổ sung bởi công nghệ Clear Voice của thương hiệu, giúp những cuộc gọi thoại không khác gì buổi trò chuyện trực tiếp.

Một nâng cấp bổ sung cho Ear (2) là khả năng chống nước và mồ hôi. Với thông số IP54 và vỏ là IP55, sản phẩm sẵn sàng để sử dụng dưới mưa nhẹ và trong khi tập thể dục.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần đặc biệt, những người đam mê việc tận hưởng âm thanh một cách triệt để sẽ hài lòng khi biết rằng Ear (2) hỗ trợ khả năng tương thích codec Hi-Res Audio và LHDC 5.0. Đây là một cải tiến đáng kể so với phiên bản trước. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao trên các nền tảng phát trực tuyến yêu thích của họ.

Ear (2) là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm và có nhiều tính năng khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu âm nhạc, trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng. Với chất lượng âm thanh, thời lượng pin và khả năng chống nước được cải thiện, bạn có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc mà không phải lo lắng về hiệu suất của tai nghe.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article