Erik thử sức với vai trò Music Producer trong EP đầu tay
Music & Film

Erik thử sức với vai trò Music Producer trong EP đầu tay

Vào tối ngày 20/7, Erik chính thức phát hành EP đầu tay mang tên “<3RIK” và MV “Xoa đầu”. Trở lại đường đua âm nhạc, Erik khiến khán giả vô cùng bất ngờ vì màu sắc âm nhạc mới lạ, trẻ trung, trái ngược với ballad – dòng nhạc quen thuộc với nam ca sĩ.

EP “<3RIK” bao gồm 3 ca khúc: “Xoa đầu”, “Lyhoptinh” (feat Han Sara), “Nuông chìll”. Đây cũng là lần đầu tiên nam ca sĩ thử sức vai trò Music Director cho toàn bộ EP và Music Producer cho ca khúc “Xoa đầu”.

Ở đó, mỗi ca khúc đều sở hữu câu chuyện riêng. Trong khi “Xoa đầu” vẽ ra một cái kết tuyệt đẹp cho câu chuyện tình yêu của chính Erik với crush của mình, “Lyhoptinh” lại mang nét tích cực, vui tươi, cổ vũ tình yêu dù có bao tính cách khác nhau nhưng vẫn tạo được câu chuyện “tình hợp lý” và “nuông chìll” là những xúc cảm tình yêu sâu sắc của nam ca sĩ: khi yêu sẽ hết mực cưng chiều người yêu, để nhận thấy rằng bản thân trưởng thành trong tình yêu đến nhường nào. Đi qua từng ca khúc, Erik giới thiệu một không gian âm nhạc tươi sáng và thoải mái với mong muốn truyền một năng lượng tươi mới, tích cực về tình yêu.

EP “<3RIK” đã được Erik ấp ủ 1 năm nay và chỉ vừa hoàn thành vào tháng 6 vừa qua. Qua những ca khúc trong EP, Erik không còn đóng khung với hình ảnh chàng trai đau khổ trong tình yêu mà mang đến góc nhìn tươi vui, mới mẻ hơn. Không sầu bi, buồn bã, âm nhạc và hình ảnh của EP “<3RIK” đều được “phủ” hình ảnh đa sắc màu, đưa khán giả đến với không gian vui tươi, tràn đầy năng lượng. Tất cả các ca khúc trong EP đều được Erik lấy cảm hứng từ góc độ và những trải nghiệm của bản thân. Sau 7 năm gắn liền với những bản ballad buồn khiến âm nhạc vận vào cuộc đời, Erik quyết định thay đổi góc độ, hát dòng nhạc tươi vui hơn với hy vọng câu chuyện tình yêu sẽ tươi đẹp. 

Erik tiết lộ, anh không sợ thất bại khi thực hiện EP “<3RIK” dù đây là dòng nhạc hoàn toàn khác với con đường trước đây của anh. “Tôi nghĩ bất cứ ai đến một thời điểm cũng sẽ muốn thay đổi một điều gì đó. Và tôi cũng vậy. Có thể mọi người quên rằng tôi sinh năm 1997, là thế hệ đầu của GenZ, vì thế nên sức trẻ, sự nhiệt huyết luôn thôi thúc tôi bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá một vùng đất mới. Tôi không muốn bị đóng mác với một dòng nhạc ballad”. Tuy nhiên, Erik cũng tuyên bố sẽ không từ bỏ ballad mà sẽ quay trở lại vào một thời điểm thích hợp, với cách thể hiện khác lạ hơn.

“Xoa đầu” nói riêng và dự án EP “<3RIK” là bước đi cho thấy sự cập nhật xu hướng nhanh chóng, cách làm việc chăm chỉ và không ngại bước ra vùng an toàn của Erik trong âm nhạc. Erik của 2023 quyết tâm chinh phục khán giả bằng sự nhiệt huyết và có phần mạo hiểm với phong cách âm nhạc mới của mình. 

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article