BizLab: Porsche đổi logo nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập
Business

BizLab: Porsche đổi logo nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập

Porsche, một trong những hãng xe danh tiếng trên toàn thế giới, đã chính thức công bố logo mới nhân dịp kỷ niệm 75 năm ra mắt chiếc Porsche 356 đầu tiên. Sau ba năm nghiên cứu và thiết kế, nhóm nhà thiết kế tại Style Porsche cùng với các chuyên gia của hãng đã hoàn thành và công bố thiết kế mới này.

Việc thay đổi logo này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tận tâm của các chuyên gia, để đảm bảo sự hài hòa hoàn hảo và sự ăn khớp giữa các phiên bản 2D và 3D. Để logo không chỉ phù hợp trên xe và trong nội thất, mà còn phải hiệu quả trong việc nhận diện thương hiệu trên các phương tiện truyền thông và điểm bán hàng.

Logo mới của Porsche mang tính biểu tượng và đậm chất thể thao, hiện đại và tinh tế hơn. Thiết kế được tập trung vào việc kết hợp các đường nét sắc sảo và tối giản, với cấu trúc tổ ong và kim loại chải. Kết quả cho ra một thiết kế vừa giữ lại những nét đặc trưng kinh điển của Porsche, vừa kết hợp với các yếu tố thiết kế hiện đại, thể hiện tinh thần sáng tạo và hướng đến tương lai của thương hiệu. Mục tiêu của quá trình hiện đại hóa biểu tượng là tái hiện và cách tân các đặc điểm lịch sử của thương hiệu, mang đến một biểu tượng mới mẻ và đầy cảm hứng.

Hơn thế, logo của Porsche còn mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt, khi nó là sự kết hợp của quốc huy Nhà nước nhân dân Tự do Württemberg và quốc huy của Stuttgart, cựu thủ đô Württemberg. Hình ảnh con ngựa trên logo Porsche là biểu trưng của thành phố Stuttgart – nơi tồn tại rất nhiều trại ngựa. Những chiếc gạc nai và dải màu đỏ đen là chi tiết đặc trưng về vương quốc Wurttemberg. Người thiết kế Logo của Porsche cũng được cho là đã thiết kế Logo của hãng xe Volkswagen.

Porsche không phải là thương hiệu duy nhất thay đổi Logo gần đây. Kia, BMW, Renault và Peugeot cũng đã trải qua quá trình thiết kế lại logo của họ.

Trước đây, logo của hãng cũng đã được cập nhật vào năm 1954, 1963, 1973, 1994 và 2008. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, bạn sẽ rất khó phân biệt logo cũ và mới. Dòng xe đầu tiên sử dụng logo Porsche cải tiến sẽ là thế hệ mới của Porsche Panamera ra mắt vào cuối 2023. Với một diện mạo mới, Porsche hy vọng tiếp tục tạo ra sự đột phá và tương lai cho thương hiệu của mình, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần tiên phong trong ngành công nghiệp xe hơi.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article