Hai thế kỷ The Macallan

Không những được biết đến là bảo chứng xứ Speyside, The Macallan đã tham gia hơn 90 tác phẩm phim - như lời khẳng định cho sức nặng và bề dày của câu chuyện thương hiệu. Đây còn là minh chứng cho tư duy cải tiến, luôn tìm tòi cách mới để thể hiện bản sắc của thương hiệu để chinh phục người hâm mộ.

Sáu thập kỷ James Bond

Đồng điệu với tinh thần liên tục cải tiến của The Macallan, series 007 đã trải qua 60 năm thách thức của thế giới điện ảnh và sự thay đổi của sáu thế hệ diễn viên thủ vai. Tuy nhiên, James Bond vẫn nhất quán một hình tượng điệp viên kinh điển giữa thế giới phim ảnh cạnh tranh khốc liệt. Bond đã tích lũy những lối thể hiện mới nhất, kết hợp cổ điển với hơi thở đương đại. Từ đó, hình tượng điệp viên trở nên sáng tạo và ưa thích thử thách giới hạn của bản thân.

Đây cũng chính là trải nghiệm với thiết kế đẹp mắt và giàu hương vị của bộ sưu tập The Macallan Kỷ niệm 60 năm James Bond, được giới thiệu ngày 18/05/2023 tại Hotel Majestic Saigon - 01 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Bộ sưu tập gồm sáu phiên bản giới hạn, với thiết kế hộp và nhãn chai biểu trưng cho sáu thập kỷ 007.

Bản lĩnh dẫn đầu

James Bond với biệt danh 007 được ra mắt đúng vào thời điểm thị trường bão hòa với những nhân vật siêu anh hùng có phép màu trong những nhiệm vụ siêu nhiên. Bond là một nhân vật “người hùng đời thực”, “người trần mắt thịt” đầu tiên - thông minh, khỏe mạnh, quyến rũ và linh hoạt, nhưng vẫn có điểm yếu và không có phép màu nào bảo vệ anh.

Điều này cũng tương tự với chuẩn mực mới mà The Macallan đã tạo nên cho thế giới Scotch. Từ những sản phẩm đầu tiên của mình cho đến nay, đội ngũ thương hiệu đã trau dồi kỹ nghệ bậc thầy của mình, chế tác những tinh túy thiên nhiên của cao nguyên sông Spey để làm nên hương vị tự nhiên vang danh The Macallan.

Mỗi bộ phim, mỗi diễn viên thể hiện James Bond đều phản ánh hơi thở của mỗi thời đại: Bond của Sean Connery đa tình và lạnh lùng; Roger Moore của thời kỳ thương mại và ác mộng Chiến tranh lạnh; Pierce Brosnan phản ánh thập niên 90 sôi động; trong khi Daniel Craig đại diện cho một Bond lạnh lùng trước kẻ thù mới thế kỷ 21.

Cũng như 007, The Macallan đã trải qua hai thế kỷ và vô số những thời kỳ biến động khác nhau. Nhưng để trở thành bảo chứng của Scotch, hàng trăm nhiều thế hệ nghệ nhân của thương hiệu đã kiên định với sáu cột trụ kim chỉ nam của mình, hướng đến chất lượng và thị hiếu mới.

Trở thành 007 đầu tiên, Sean Connery đĩnh đạc đã giữ chất giọng Scotland - như chiếc phù hiệu danh dự của nhân vật gốc và cả diễn viên. Đến kỷ nguyên của Daniel Craig, anh đã cảm thụ nguyên bản Scotland như trong tiểu thuyết và lột tả sống động nội tâm con người điệp viên. Cụ thể, trong phim Casino Royale đã hạn chế lạm dụng kỹ xảo cho các pha hành động. Thay vào đó, là tập trung khai thác các cảnh cảm xúc hơn, chất “đời” và “người” hơn của James Bond so với trước đây.

Để trở thành một phần của văn hoá đại chúng, không thể thiếu những câu chuyện phản ánh thời đại, truyền cảm hứng sáng tạo và liên tưởng về thế giới tự do, duy mỹ hơn. The Macallan đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật thực thụ, chạm đến đời sống của hàng triệu người hâm mộ.

“Không thỏa hiệp”

Với The Macallan, thách thức luôn song hành với cải tiến trong suốt hai thế kỷ lịch sử. Đặc biệt khi thương hiệu trở thành biểu tượng Scotch kinh điển mọi thời đại, với những ‘tác phẩm' được giới mộ điệu săn tìm trên toàn cầu.

Đầu tiên phải kể đến Ngôi Nhà Easter Elchies - Nơi cao nguyên sông Spey ấp ủ dấu ấn của thiên nhiên hài hòa với Tinh Thần Gia Tộc của thương hiệu. Đến thế kỷ 19-20, The Macallan được tiếp quản dưới nhiều thời kỳ khác nhau, nhưng đều chung cam kết về chất lượng, đầu tư, cải tạo và mở rộng năng lực sản xuất. Đây cũng là sự đồng điệu của thương hiệu với 007 khi nỗ lực không ngừng để phát huy tinh thần của một James Bond nguyên bản. Mặc dù đứng giữa thế giới sản xuất công nghiệp, The Macallan vẫn kiên định với những Nồi Chưng Cất Độc Đáo bằng đồng nhỏ nhất Scotland. Trong đó, chỉ có 16% ngưng đọng được chuyển đến quá trình Chắt Lọc Tinh Túy, càng nhấn mạnh tính cạnh tranh độc đáo của thương hiệu.

Thế kỷ 20, The Macallan là một trong những tên tuổi đầu tiên giới thiệu thùng ủ sherry, ấn định chất lượng thành phẩm của thương hiệu. Với sự kiểm soát chặt chẽ của các bậc thầy, các Thùng Gỗ Sồi Thượng Hạng được tinh chọn từ nguồn gốc cho đến chế tác, sấy khô, tẩm gia vị …; từ đó quyết định 80% phẩm chất của thành phẩm. Thêm vào đó, phổ màu của gỗ thùng ủ sẽ quyết định 100% Màu Sắc Tự Nhiên, nhất quán trong mỗi bộ sưu tập.

Danh tiếng bảo chứng còn là minh chứng cho sự tâm huyết và tinh thông kỹ nghệ. Trải qua hàng thập kỷ cải tiến, The Macallan và James Bond đã vượt khỏi ranh giới những gì là có thể, để lại di sản vô giá cho toàn thế giới.